Giám đốc thể thao ngày nay Barcelona, trang trí đã trả lời phỏng vấn hàng ngày “hàng ghế đầuVà trong vô số chủ đề, ông cho rằng “cuộc cách mạng” do Pep Guardiola thực hiện để chăm sóc CLB, từ năm 2008 đến 2012, là một “lời nói dối lớn”.

Vào thời điểm đó, Barcelona đang trải qua giai đoạn đổi mới đội hình, chủ yếu được đánh dấu bằng sự ra đi của những ngôi sao như chính Deco chứ không ai khác. Ronaldinho Gauchonhững mảnh ghép đã đưa câu lạc bộ đến chiến thắng Giải vô địch UEFAvào ngày 2005/06.

“Người ta nói về một cuộc cách mạng lớn là một lời nói dối lớn. Ronaldinho và tôi rời đi, nhưng còn có Xavi, Iniesta, Busquets đến, Yaya Touré, cầu thủ xuất sắc nhất châu Phi, Messi, tất nhiên, Samuel Eto’o”, Deco bắt đầu.

“Anh ấy thông minh và khi đến, anh ấy đã đặt trật tự và phẩm chất của mình với tư cách là một huấn luyện viên để tập hợp một đội bóng tốt nhất mà tôi từng thấy trong đời. Và anh ấy thông minh, biết không lãng phí thời gian vào việc khác”, Deco giải thích.

Với Lionel Messi vẫn đang ở giai đoạn đầu sự nghiệp, cùng những cái tên khác như Xavi và Iniesta, câu lạc bộ xứ Catalan đã làm nên lịch sử trong những năm tiếp theo và trở thành một trong những đội bóng vĩ đại nhất lịch sử bóng đá thế giới bằng cách thu thập các danh hiệu. Giữa các danh hiệu đó, có hai mùa giải Champions League, 2008/09 và 2010/11, ngoài hai mùa giải Cúp thế giới câu lạc bộvào năm 1009 và 2011.

Các trận đấu tiếp theo của Barcelona:

  • Granada (C): 11/02, 5 giờ chiều (giờ Brazil) – LALIGAcom được phát sóng bởi ESPN trên Star+

  • Celtic của Vigo (F): 17/02, 2:30 chiều (giờ Brazil) – LALIGAcom được phát sóng bởi ESPN trên Star+

  • Napoli (F): 21/02, 5 giờ chiều (giờ Brazil) – giải vô địch