David de Gea đã thông báo rằng anh ấy sẽ ra đi Manchester United trong kỳ chuyển nhượng hiện tại từ châu Âu. Trong một bài đăng trên mạng xã hội, thủ môn này cho biết “giờ là thời điểm thích hợp để đón nhận một thử thách mới” trong sự nghiệp của mình.

Cầu thủ đã không đồng ý một hợp đồng mới để kéo dài thời gian ở lại Old Trafford và sẽ rời câu lạc bộ 12 năm sau khi đến từ Atlético Madrid trong năm 2011.

De Gea đã tiến gần đến việc ký hợp đồng mới, nhưng các cuộc đàm phán đã đổ vỡ vào cuối mùa giải. nguồn nói TRÒ CHƠI mà United đang đàm phán với Liên Milan để chuyển nhượng thủ môn người Cameroon André Onana.

Xem tin nhắn của De Gea dưới đây:

Tôi chỉ muốn gửi thông điệp chia tay này tới tất cả người hâm mộ Manchester United.

Tôi xin chân thành cảm ơn và trân trọng tình cảm trong suốt 12 năm qua. Chúng tôi đã đạt được rất nhiều kể từ khi Sir Alex Ferguson yêu quý của tôi đưa tôi đến câu lạc bộ này. Tôi cảm thấy vô cùng tự hào mỗi khi khoác lên mình chiếc áo này, được dẫn dắt đội bóng, đại diện cho tổ chức này, câu lạc bộ vĩ đại nhất thế giới, đó là vinh dự mà chỉ một số cầu thủ may mắn mới có được.

Đó là một khoảng thời gian đáng nhớ và thành công kể từ khi tôi đến đây. Tôi chưa bao giờ nghĩ rời Madrid khi còn là một cậu bé, chúng tôi sẽ đạt được những gì chúng tôi đã làm cùng nhau.

Bây giờ là thời điểm thích hợp để đón nhận một thử thách mới, để thúc đẩy bản thân một lần nữa trong một môi trường mới.

Manchester sẽ luôn ở trong trái tim tôi, Manchester đã định hình nên tôi và sẽ không bao giờ rời bỏ tôi.

Chúng tôi đã nhìn thấy tất cả.

De Gea đã làm được 545 ra sân cho United – đứng thứ bảy trong danh sách xuất sắc nhất mọi thời đại của câu lạc bộ – và là một phần của đội chiến thắng Premier League 2012-13 dưới thời Sir Alex Ferguson. Anh ấy cũng đã thắng cúp FA năm 2016, tại Cúp Liên đoàn Anh vào năm 2017 và 2023, cũng như giải đấu châu Âu đó là năm 2017.

Trong một tuyên bố của câu lạc bộ được đưa ra vào thứ Bảy ngay sau thông báo của De Gea, huấn luyện viên Erik ten Hag nói: “Cần rất nhiều phẩm chất và tính cách để đạt đến trình độ thậm chí chơi cho Manchester United.”

“Làm được điều này 545 lần trong 12 năm là một thành tích đặc biệt, đặc biệt với tư cách là một thủ môn, nơi mà mọi trận đấu đều khiến bạn trở thành tâm điểm chú ý. Cứ bốn lần thì có một lần cho thấy phong độ của anh ấy và anh ấy sẽ luôn được nhớ đến như một trong những người giỏi nhất.” bàn thắng của thủ môn trong lịch sử câu lạc bộ.”

“Cá nhân tôi rất biết ơn về 25 trận giữ sạch lưới mà anh ấy đã kiến ​​tạo ở mùa giải trước và vì những đóng góp chung của anh ấy trên sân trong năm đầu tiên của tôi tại câu lạc bộ. Tất cả các cầu thủ và nhân viên chúc anh ấy những điều tốt đẹp nhất cho giai đoạn tiếp theo của sự nghiệp rực rỡ của mình.”