Jude Bellingham là một thành công đáng khích lệ khi bắt đầu sự nghiệp của mình ở Real Madrid, một bản hợp đồng thành công đến mức khiến các gã khổng lồ khác ở châu Âu phải ghen tị. Nhân tiện, một trong số họ đã làm mọi cách để ngăn cản cầu thủ này đến Santiago Bernabéu.

Do đài phát thanh công bố Chuỗi SERtừ Tây Ban Nha, thành phố Manchester đã làm việc ở hậu trường để thuyết phục Bellingham không chuyển đến Real Madrid và cũng kêu gọi sức mạnh thuyết phục Pep Guardiola – cuối cùng cũng không có tác dụng gì.

HLV sẽ gọi tiền vệ người Anh vẫn đang thi đấu cho mình Borussia Dortmund, đồng thời nêu lý do nên chấp nhận lời đề nghị của Man City thay vì Real Madrid. Cuộc trò chuyện qua điện thoại kéo dài khoảng ba giờ.

Trong cuộc trò chuyện, Guardiola cho rằng dự án Manchester City đang ở đỉnh cao (điều này đã được xác nhận vài tuần sau đó, với danh hiệu đầu tiên của câu lạc bộ). giải vô địch), nói về những lợi ích khi làm việc tại Premier League và vai trò cơ bản của Bellingham trong đội của anh ấy nếu anh ấy chấp nhận lời đề nghị.

Nhưng sức thuyết phục của vị huấn luyện viên giỏi nhất thế giới là không đủ để thuyết phục Bellingham. Kết thúc cuộc trò chuyện, Guardiola nhận ra tiền vệ này đã quyết định chơi cho Real Madrid và chỉ chúc anh gặp nhiều may mắn trong tương lai sự nghiệp.

Sự lựa chọn đó, bây giờ, có vẻ đúng đắn hơn. Bellingham kế thừa chiếc áo số 5 được Zinedine Zidane bất tử hóa tại Bernabéu và trở thành cái tên chủ chốt của Real Madrid hồi đầu mùa. Có mười bàn thắng trong mười trận đấu và pháo binh LALIGAvới tám quả bóng vào lưới (ngoài hai quả ở Champions League).