Vừa đến Tây Hamtiền vệ Calvin Phillips đã trả lời phỏng vấn Giữ nhàtừ Anh, và nói về khoảng thời gian anh ấy mặc thành phố Manchester. Được thuê với giá 271 triệu đô la R vào tháng 6 năm 2022sau khi tỏa sáng sâu sắc Leedsngười Anh không thể có được thành tích tương tự dưới sự chỉ huy Pep Guardiola.

Một trong những khoảnh khắc tồi tệ nhất mà vận động viên này phải trải qua trong những năm gần đây là ngay sau World Cup 2022. Trong giai đoạn đó, Phillips đã bị tay vợt người Tây Ban Nha đánh rơi sau khi trở lại câu lạc bộ thừa cân 10 ngày sau World Cup.

“Phillips không bị thương. Anh ấy trở nên thừa cân, tôi không biết tại sao. Anh ấy đã không đến với tình trạng thể lực tốt để tập luyện và thi đấu. Đó là lý do tại sao anh ấy không thể chơi. Khi anh ấy sẵn sàng, anh ấy sẽ ra sân, bởi vì chúng tôi cần anh ấy, chúng tôi thực sự cần anh ấy”, Guardiola nói.

ĐẾN Giữ nhàPhillips cho biết anh không hài lòng với cách huấn luyện viên tiếp cận vấn đề và cho biết tình hình thậm chí còn khiến gia đình anh rung chuyển.

“Sau World Cup, tôi đã trải qua thời điểm khó khăn nhất khi Pep nói rằng ông ấy thừa cân. Anh ấy đúng, nhưng có một cách khác để làm điều đó”, vận động viên bắt đầu.

“Anh ấy rất khó chịu vì tôi đã tăng quá 1,5 kg so với cân nặng lý tưởng của mình. Đó là một đòn giáng mạnh vào sự tự tin của tôi và cảm giác của tôi ở City. Gia đình tôi cũng không hài lòng về điều đó, đặc biệt là mẹ tôi”, tiền vệ này nói.

Trong suốt mùa giải 2022/23, tiền vệ này chỉ chơi 21 trận, không có bàn thắng hay đường kiến ​​tạo nào. Phillips cũng không được trọng dụng ở mùa giải tiếp theo, điều này khiến Man City phải cho West Ham mượn anh đến tháng 6 năm nay. Hợp đồng của Phillips với đội bóng của Guardiola có thời hạn đến năm 2028.

Các trận đấu tiếp theo của Man City:

  • Copenhagen (F) – 13/02, 5 giờ chiều (giờ Brazil) – Giải vô địch UEFA

  • Chelsea (C) – 17/02, 2:30 chiều (giờ Brazil) – Premier Leaguecom trực tiếp trên ESPN trên Star+

  • Brentford (C) – 20/02, 4:30 chiều (giờ Brazil) – Premier Leaguecom trực tiếp trên ESPN trên Star+