Một trong những quân tiếp viện mới cho Barcelona cho mùa giải 2023/24, Ilkay Gundogan nói trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với TRÒ CHƠI người “không biết gì về bóng đá” trước khi làm việc với anh ấy PepGuardiola KHÔNG thành phố Manchester.

“Trước khi đến Man City, tôi nghĩ mình biết bóng đá. Tôi 25 hoặc 26 tuổi, tôi đã thấy rất nhiều. tôi đã chơi trận chung kết giải vô địch. Nhưng bây giờ, sau 7 năm học ở trường của Pep, tôi có thể nói rằng trước đây tôi chẳng biết gì về bóng đá. Ảnh hưởng của anh ấy đối với đội bóng và cá nhân tôi là rất lớn.”

Gundogan, 32 tuổi, gia nhập Barcelona từ Manchester City của Guardiola theo dạng chuyển nhượng tự do trong tháng này sau bảy mùa giải ở Anh. Tổng cộng, người Đức đã giành được năm danh hiệu trong Premier Leaguehai cúp FAbốn cúp liên đoàn và Champions League trong thời gian đó.

Gündogan mô tả thành công của mùa giải trước là “vùng đất của những giấc mơ” nhưng nói rằng đã đến lúc phải thay đổi, lập luận rằng “nếu bạn muốn thử thách bản thân” và “rời khỏi vùng an toàn của mình, thì bây giờ là lúc”.

Tiền vệ này nói về thần tượng cũ của Barcelona và phân tích những ấn tượng đầu tiên của anh ấy Xavi Hernandezchỉ huy hiện tại của lực lượng Catalan.

“Từ nhỏ tôi đã yêu Barcelona. Với những cầu thủ như Ronaldinho và [Lionel] Messi, và sau đó [Sergio] Busquets, [Andres] Iniesta, Xavi… Tôi luôn tự nhủ rằng nếu một ngày nào đó có cơ hội, tôi sẽ không muốn để vuột mất”.

“Ấn tượng đầu tiên của tôi [de Xavi] thật phi thường, đúng như tôi mong đợi,” Gündogan nói. “Chúng tôi đã nói chuyện qua điện thoại trước khi chuyển nhượng và anh ấy đã giải thích một số điều với tôi, ý tưởng của anh ấy [de futebol]điều đó gần giống với Manchester City… Chúng tôi đã có một mối quan hệ tuyệt vời và nó sẽ chỉ trở nên tốt hơn”, anh ấy kết luận.