ở giữa trường hợp phân biệt chủng tộc gần đây của Vinicius Jr. trong bóng đá Tây Ban Nhangôi sao của Real Madrid đã nhận được nhiều sự ủng hộ hơn mỗi ngày. Cũng được tiết lộ tại cơ sở Flamengo và một người bạn riêng của tiền đạo đơn thuần, tiền vệ Luiz Philipe Lima de Oliveira, người Tườnghoạt động ở Ả Rập Saudi, là một người ủng hộ khác của Vini.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với ESPN.com.br, Muralha, người gặp Vini Jr. từ đỏ đen đến bênh vực tiền đạo Real Madrid và phạt nặng hơn những kẻ chịu trách nhiệm cho tập phim đáng buồn, điều không lần đầu tiên xảy ra với số 20 kể từ khi anh rời bóng đá Brazil sang Tây Ban Nha .

“Đó là một thời điểm khó khăn, một lần nữa. Chúng tôi đã trải qua điều này, không phải từ bây giờ mà từ nhiều năm trước. Không chỉ trong thể thao, mà còn ở trường học, trong xã hội, những tình huống như thế này luôn xảy ra. Tôi nghĩ đây là cư xử tệ bạc, thiếu giáo dục. Vini phải có một quyết định, một thái độ mạnh mẽ hơn kẻo cuối cùng lại bị tống cổ ra ngoài một cách oan uổng. Luôn ở bên dân đen, luôn ở bên Vini. Cái này đáng bị phạt nặng hơn, mạnh tay hơn. Kết thúc khó lắm, sẽ luôn luôn ở đó, không thể, nhưng một số hình phạt trong sân vận động, trong phần xã hội, để chúng ta loại bỏ từng chút một. Theo tôi, phải có nhiều hình phạt khác nhau đối với những người làm điều này. Chúng tôi đã thấy trong trường hợp của Vini, ba người đã đến đồn cảnh sát đã được thả ra. Nó trở thành một hình thức trừng phạt nghiêm khắc hơn đối với loại trường hợp này, mà đã xảy ra nhiều lần,” anh bắt đầu nói.

“Tất cả những người da đen đều cảm thấy điều đó, đặc biệt là Vini. Đây không phải là lần đầu tiên, nó thường xuyên xảy ra ở LaLiga và họ không có bất kỳ hành động nào, bất kỳ vị trí nào. Và chúng tôi cảm thấy điều đó rất nhiều. Chúng tôi thấy anh ấy muốn trọng tài cử ai đó đến người đàn ông (Valencia), và sau đó trọng tài đến đó và đuổi anh ta ra khỏi sân. Chúng tôi thực sự rất buồn về điều đó. Màu da quan trọng hơn trận đấu, muốn đánh lạc hướng anh ta khỏi màu da của anh ta và đôi khi, chúng tôi thậm chí còn nhìn thấy những người da đen gọi anh ấy là ‘khỉ’. Tất cả những người thích Vini, kể cả những người không có sự gần gũi với cô ấy, đều cảm thấy rất nhiều. Sự phân biệt chủng tộc không nên tồn tại ở bất cứ đâu, vì vậy chúng tôi rất buồn, rất thất vọng”, anh nói. tiếp tục.

Kể từ đầu tuần, với tất cả những hiệu ứng do tập phim buồn tạo ra, Vinicius Jr. đã nhận được nhiều danh hiệu, bao gồm cả từ LaLiga. Ví dụ, trước trận đấu, cả đội, cũng như trọng tài, tạo dáng giữa sân với biểu ngữ chống phân biệt chủng tộc. Tuy nhiên, đối với Muralha, điều này vẫn ít liên quan đến tầm quan trọng của chủ đề chủng tộc.

“Chỉ vậy thôi Thẻ bắt đầu bằng dấu thăng và hình ảnh yêu cầu giúp đỡ, điều đó không giúp được gì nhiều. Phải có một hình phạt nặng hơn ở LaLiga, dành cho những người gọi anh ta là ‘con khỉ’. Việc cấm người dân đến sân, tôi không biết, phải làm gì đó, nếu không điều này sẽ tiếp tục diễn ra một cách tự nhiên. Có rất nhiều đứa trẻ ở sân vận động, và Vini là tấm gương cho tất cả chúng, cậu ấy là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới năm nay, năm ngoái, cậu ấy đã có một chức vô địch tuyệt vời. Cần phải có một số hình thức trừng phạt, chỉ một bức ảnh, chỉ một bình luận, điều đó sẽ không giúp ích được gì và chắc chắn nó sẽ tiếp tục diễn ra thường xuyên.”

Như hình phạt dành cho Valencia vì những hành động phân biệt chủng tộc của người hâm mộ tại Mestalla đối với Vinicius Jr., Ủy ban thi đấu của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) đã công bố một loạt án phạt dành cho CLB, bao gồm khoản tiền phạt 45.000 euro, khoảng R$241.000 theo tỷ giá hối đoái hiện tại và đóng cửa một phần của sân vận động nơi xảy ra hành vi xúc phạm chủng tộc lớn nhất, được đặt theo tên của thần tượng người hâm mộ Mario Kempes, trong năm trận đấu. Và theo ý kiến ​​của Muralha, với hình thức xử phạt này, vấn đề sẽ khó được giải quyết.

Trung vệ này còn chỉ trích hậu vệ Brazil Gabriel Paulistatừ Valencia, người đã cổ vũ người hâm mộ của câu lạc bộ tại Mestalla sau Chiến thắng 1-0 vào Chủ nhật tuần trước (21). Hậu vệ từng bị chỉ trích nặng nề trên mạng xã hội sau đó đã rút lại bình luận và cho rằng mình đã thể hiện điều đó không tốt và bản thân không phân biệt chủng tộc. Muralha đã bắn vận động viên mang hai quốc tịch.

“Không có gì đâu, đổi bánh mì mà (cười). Xem ảnh cũng vui, đội khác ủng hộ bên này nhưng với tôi cần phải có hình phạt mạnh hơn vì đằng sau đó là giáo dục. Bạn cần phải có điều đó loại hình phạt nào nặng hơn, nếu không điều này sẽ tiếp tục. Không có lý do gì để nghỉ năm trận, chẳng mấy chốc người hâm mộ sẽ trở lại sân vận động và tiếp tục hát. Đối với tôi, LaLiga là nguyên nhân lớn nhất của tất cả những điều này, bạn thấy các huấn luyện viên là thất vọng, đặc biệt là họ đã thua trong trận đấu sau đó, và sau đó bạn thấy một người Brazil trong đội của họ (Gabriel Paulista) đồng ý với những tiếng hô vang từ đám đông, đối với người da đen thì khó nhận được sự tôn trọng hơn. phải là một hình phạt. Nó sẽ không khiến tôi mất trí đâu, phân biệt chủng tộc là bất hợp pháp ở bất cứ đâu, cả trong và ngoài sân cỏ”,

Cuối cùng, Muralha cũng tuyên bố rằng ông tin rằng Vini Jr. có thể là một sự kiện quan trọng trong cuộc chiến chống phân biệt chủng tộc, không chỉ trong thể thao, mà còn trong xã hội.

“Bởi vì anh ấy là một trong những tay vợt giỏi nhất thế giới hiện nay, anh ấy đã lọt vào top 5 năm ngoái. Anh ấy sẽ là người đàn ông đó, nhất là bởi vì anh ấy là người bị tấn công nhiều nhất, anh ấy là người vươn lên, cái gì là trên các phương tiện truyền thông, trên truyền hình. Anh ấy là một người đàn ông có cá tính mạnh mẽ và sẽ tạo sự an tâm cho những người khác đang trải qua điều này, hãy thể hiện khuôn mặt của bạn, lên internet, mạng xã hội, nói trên truyền hình, phơi bày bản thân và hãy bỏ tù tất cả những kẻ phân biệt chủng tộc này, chịu hình phạt. Anh ta đã giương cao lá cờ này vì chúng ta”, ông kết luận.

Các trận đấu sắp tới của Real Madrid:

  • Sevilla (F) – Chủ Nhật (28/05), 14:00 (từ Brasilia) – LaLigaphát sóng trực tiếp TRÒ CHƠI KHÔNG Ngôi sao+

  • vận động viên Bilbao (B) – Chủ nhật (04/06), 2 giờ chiều (từ Brasilia) – LaLigagửi bởi ESPN không có Star+