Tham gia vào podcast Người Mendu Mundu“, sẽ được phát sóng vào thứ Hai tuần này (6), lúc 8 giờ tối (giờ Brazil), trên kênh từ YoutubeTRÒ CHƠIcựu hậu vệ và tiền vệ Edmílsonnhiều nhà vô địch Barcelonanhớ lại sự khởi đầu Lionel Messi ở câu lạc bộ Catalan và so sánh nó với sự thăng tiến vượt bậc của tiền đạo này Endrick KHÔNG cây cọ.

Theo nhà vô địch thế giới năm lần với đội tuyển BrazilMessi được đôn lên đội một của Barça vào thời điểm “không có áp lực về kết quả”, như cựu binh như Ronaldinho Gaucho, trang trí và chính anh ấy Edmílson họ đã trị vì một trong những kỷ nguyên thành công nhất của câu lạc bộ xứ Catalan.

Mặt khác, cựu vận động viên này nhìn thấy một tình huống hoàn toàn khác đối với Endrick, người vào thứ Hai tuần này (6). lần đầu tiên được gọi vào đội một Brazil.

Theo Edmílson, số 9 Verdão là người rất thử thách dù mới 17 tuổi và vẫn đang kết thúc năm đầu tiên thi đấu chuyên nghiệp.

“Trong bốn năm này [que Edmílson jogou no Barcelona], Messi đã bắt đầu tập luyện cùng chúng tôi và đến từ Barça B, nay là Barça Athletic. Một thời gian sau, Sergio Busquets cũng bắt đầu tập luyện cùng chúng tôi. Và chúng tôi thấy ở đây rằng phần lớn các cầu thủ đã đi cùng chúng tôi hôm nay không có mong muốn ra sân và mang lại kết quả”, nhà vô địch 5 lần nói.

“Tôi nghĩ, ở thế hệ Ronaldinho này, anh ấy là người chờ đợi thời điểm của mình. Không cần phải đưa ra kết quả. Ví dụ, Endrick, người đòi hỏi rất nhiều ở anh ấy hiện tại, còn rất trẻ và cũng đang ở một đội bóng hàng đầu. , một đội tốt, được đào tạo bài bản, giống như đội của Abel”, anh ấy tiếp tục.

“Và tôi nghĩ đó là sự khác biệt ở anh ấy, trong quá trình chuyển đổi từ học viện sang chuyên nghiệp, anh ấy quan sát rất nhiều. Messi thậm chí còn nói rằng anh ấy (Ronaldinho) là một trong những người tham khảo của anh ấy khi bắt đầu sự nghiệp”, anh ấy nói thêm.

Trong mùa giải đầu tiên chơi cho đội một Barça, cầu thủ người Argentina đã ra sân 9 số lần và bàn thắng được ghi 1 bàn thắng.

Endrick bắt đầu chơi cho Alviverde vào cuối năm ngoái. 3 Mục tiêu của tôi 7 trận đấu cho một đội chuyên nghiệp khi anh ấy gia nhập.

Trận đấu tiếp theo Palmeiras

  • ngọn lửa (F) – 11/08, 9:30 tối (giờ Brazil) – Brasileirão

  • quốc tế (C) – 11/11, 9 giờ tối (giờ Brazil) – Brasileirão

  • Fortaleza (F) – 25/11, đang được xác nhận – Brasileirão