Trong ngày Al Duhailđến từ Qatar, tiền vệ tấn công Philippe Coutinho đã tác động tiêu cực đến bóng đá thế giới khi anh là vận động viên bị đánh giá thấp nhất trong những năm gần đây. Theo một cuộc khảo sát tại Bóng đá CIEScầu thủ này đã gây ra khoản lỗ 132 triệu euro (704 triệu R$) cho Barcelona.

Được đội bóng xứ Catalan thuê vào năm 2018 với giá 135 triệu euro, ngôi sao này không thể tỏa sáng trong màu áo đội bóng xứ Catalan. Trong những năm tiếp theo, vận động viên này được cho mượn Biệt thự Aston và để Bayern Münchencho đến khi nó được bán cho bóng đá Anh vào năm 2022.

Một người Brazil khác trong danh sách là Neymar. Đang hồi phục sau chấn thương nghiêm trọng ở đầu gối trái, ngôi sao này đã gây ra khoản lỗ khổng lồ lên tới 122 triệu euro (651 triệu R$). PSG. Kẻ tấn công từ Al Hilal đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng, đồng hạng với Ousmane Dembélégây ra thâm hụt tài chính tương tự, nhưng đối với Barcelona.

Cả hai đều chỉ xếp sau Coutinho và Cầu thủ Eden Hazardbán tại-Real Madrid, đứng thứ hai trong danh sách. Ngôi sao người Bỉ đã gây ra khoản lỗ tài chính 130 triệu euro (694 triệu R$) cho đội Merengue.

Ai chốt top 5 là Antoine Griezman, một lần nữa khiến đội bóng xứ Catalan trở thành nạn nhân chính. Cầu thủ người Pháp đã gây ra khoản lỗ tài chính 101 triệu euro (539 triệu đô la R). Cần lưu ý rằng, về mặt lý thuyết, Paul Pogba nên có trong danh sách.

Được thuê vào năm 2016 bởi Manchester United với giá 105 triệu euro, vận động viên này đã được chính đội tuyển Anh tiết lộ, nơi anh thi đấu từ 15 đến 21 tuổi và nổi bật trong màu áo đội tuyển. Juventus trước khi được Quỷ đỏ mua lại. Vì là cái tên được đội bóng thành Manchester tiết lộ nên CIES đã không đưa nó vào bảng xếp hạng.

Hiện tại, cầu thủ người Pháp đang ở Velha Senhora, nơi anh còn hợp đồng đến hết mùa giải 2025/2026.