tiền vệ Ilkay Gundogan đã chính thức được giới thiệu vào thứ Hai tuần này (17) với tư cách là một người chơi mới Barcelona cho hai mùa tiếp theo.

Trong những lời đầu tiên của bạn như khẳng định dễ thươnganh ấy nhấn mạnh “mối liên hệ nhanh chóng” mà anh ấy có với huấn luyện viên Xavikhẳng định mong muốn được làm việc cùng HLV là một trong những lý do chính khiến anh không gia hạn hợp đồng với thành phố Manchester và rời nước Anh sau cuộc chinh phục “Triple Crown”.

“Tôi đã có nhiều cuộc nói chuyện với Xavi và ngay từ lần tiếp xúc đầu tiên, tôi cảm thấy rất thoải mái. Anh ấy giải thích rõ ràng ý tưởng của mình với tôi và cho tôi thấy anh ấy muốn chơi như thế nào, theo cùng một mô hình mà tôi đã chơi ở City, nhất là vì trường học. “Xavi và Guardiola giống nhau. Anh ấy nói chuyện với tôi rất chân thành, rất bộc trực. Tôi thấy tính cách của anh ấy phản ánh trong tôi”, tuyển thủ Đức nhấn mạnh.

Gündogan cũng tiết lộ cách ông nói Josep Guardiola rằng anh ta sẽ không ở lại Thành phố, bất chấp mong muốn của chỉ huy là giữ liên lạc với những người anh ta tin tưởng.

“Khi tôi gọi để nói với anh ấy (rằng tôi sẽ thực hiện một thỏa thuận với Barcelona), cả hai chúng tôi đều đang trong kỳ nghỉ. Nhưng đối với tôi, điều quan trọng là phải đích thân nói với anh ấy và không yêu cầu anh ấy tìm hiểu thông tin từ bên thứ ba,” anh nói.

“Tôi đã nói với anh ấy mọi thứ và cảm ơn anh ấy vì những gì anh ấy đã làm cho câu lạc bộ trong bảy năm qua. Anh ấy không thể làm gì nhiều để thuyết phục tôi vì quyết định của tôi đã được đưa ra.”

Theo tiền vệ này, Pep “hơi buồn” trước tin này, nhưng đã hiểu.

“Trực giác của tôi là anh ấy có chút mừng cho tôi. Tôi nhận thấy rằng anh ấy rất tự hào, vì tôi đã chơi cho đội bóng mà anh ấy đã chơi từ khi còn nhỏ”, anh nói.

“Sau đó, ông ấy chúc tôi những điều tốt đẹp nhất cho tương lai và nói nếu tôi cần bất kỳ lời khuyên nào về câu lạc bộ hay thành phố, cứ gọi cho ông ấy.”

Cầu thủ người Đức cũng nói rằng anh ấy đã theo dõi Barça “từ khi còn trẻ” và anh ấy là một fan hâm mộ của Ronaldinho Gaúcho. Đó là lý do tại sao anh ấy luôn muốn mặc chiếc áo đó blaugrana.

“Tôi đã định lấy nó hai lần, nhưng sau đó không thành. Tôi nghĩ rằng nó cần thiết ngay bây giờ, thời điểm này”, anh ấy phản ánh.

Cuối cùng, Gündogan cho biết mong muốn lớn nhất của ông là đưa đội bóng xứ Catalan trở lại đỉnh cao của bóng đá châu Âu.

“Tôi muốn trở thành một phần trong sự hồi sinh của Barcelona,” anh gầm lên.