thành phố Manchester e Real Madrid quyết định vào thứ Tư tuần này (17) ai sẽ đối mặt Liên Milan trong trận chung kết giải vô địch. Sau đó Trận hòa 1-1 tại Santiago BernabéuAnh và Tây Ban Nha đụng độ từ 16h (giờ Brazil) tại sân vận động Etihad, nơi đội chủ nhà tự hào về một con số mà bất kỳ ai cũng muốn làm được trên sân nhà.

Đối đầu với “nhà vua” châu Âu và có cơ hội sống sót trong cuộc đua vô địch Champions League chưa từng có, Man City có một bầu không khí Manchester rất sôi động, một đồng minh lớn nếu tính đến số lượng các câu lạc bộ dự Champions League mùa sau. , vào mùa giải hiện tại và đặc biệt là vào năm 2023.

Chỉ với tổ chức dữ liệu, hãy bắt đầu với điều lâu đời nhất: bất khả xâm phạm trong các giải vô địch châu Âu. họ đang 1.700 ngày không biết cảm giác thua ở Champions League đã gần 5 năm rồi. Thất bại cuối cùng là vào ngày 19 tháng 9 năm 2018, khi họ thắng 2-1 Lyonở trận mở màn vòng bảng mùa giải 2018/19.

Kể từ đó, họ 23 trận thắng và 2 trận hòa trong 25 lần ra sân tại sân vận động Etihad, trong đó có 5 lần thành công trong mùa giải này, nơi đoàn quân của Pep Guardiola tự hào về tổng tỷ số nghiêng về họ 20 x 2 giữa số bàn thắng ghi được và số bàn thua.

Bước vào mùa giải hiện tại, rõ ràng những con số vẫn còn biểu cảm. Trong 28 trận sân nhà trên mọi đấu trường, Man City đã 94% sử dụng, nhờ 26 trận thắng, 1 trận hòa và 1 trận thua – vì brentfordngày 12 tháng 11 là 185 ngày.

họ đang 95 bàn thắng trên sân nhà mùa này, trung bình hơn 3 bàn mỗi trận. Tất nhiên, phần lớn màn trình diễn đó là do phong độ tuyệt vời của Erling Haaland, người đã ghi 52 bàn cho đến nay.

Nếu tổng số lớn, nó sẽ cải thiện nếu thời hạn là năm 2023. Kể từ ngày 1 tháng 1, Thành phố đã thắng tất cả 14 trò chơi rằng anh ấy đã chơi trên sân nhà và cố gắng tăng số bàn thắng trung bình của mình: họ 49, có nghĩa là 3,5 mỗi trò chơi. Và chỉ có 7 người phải chịu đựng, giống như nói rằng anh ấy phải chịu một bàn thua sau mỗi hai trận đấu.

Tất cả những thống kê này cho thấy Manchester City cảm thấy thoải mái như thế nào khi được chơi trên sân của chính họ và với sự cổ vũ của người hâm mộ. Bây giờ, thách thức là áp đặt tất cả sự thống trị này lên một trong những đội bóng lớn nhất thế giới và nhà vô địch vĩ đại của châu Âu. Nếu thành công, chắc chắn bầu không khí tại sân Etihad sẽ giúp ích rất nhiều.