Chủ tịch cho Real Madrid, Florentino PerezThứ Bảy tuần này (11) cho biết việc thành lập European Super League là “cần thiết hơn bao giờ hết”, đồng thời kêu gọi thay đổi thể thức Giải vô địch UEFA “phi logic.”

Bài phát biểu diễn ra trong bài phát biểu dài 80 phút của nhà lãnh đạo “thường trực”. bánh ngọt tại Đại hội đồng câu lạc bộ diễn ra hàng năm. Ngoài sự ủng hộ mới của dư luận dành cho Superliga, Pérez còn chỉ trích trọng tài người Tây Ban Nha, đặc biệt là VAR và chỉ trích LALIGA về cách họ quản lý số tiền mà câu lạc bộ nhận được dưới dạng bản quyền truyền hình.

Chiếc mũ đội đầu là một trong những biện pháp bảo vệ lớn nhất của Superliga kể từ khi nỗ lực khởi động giải đấu vào tháng 4 năm 2021. Cuối tháng này, Tòa án Công lý Châu Âu sẽ đánh giá lại vụ việc, quyết định xem UEFA có đúng khi cấm giải đấu hay không.

“Bóng đá đang trải qua một cuộc khủng hoảng thể chế chưa từng có ở mọi cấp độ, cả ở Tây Ban Nha và châu Âu. Tình hình rất nghiêm trọng. Chúng tôi phải thay đổi, hoặc bóng đá vì chúng tôi biết nó sẽ không kéo dài”, Florentino nói.

“Vấn đề lớn nhất là ban tổ chức không nghĩ đến người hâm mộ. Bóng đá châu Âu không thuộc về chủ tịch UEFA, bóng đá Tây Ban Nha không thuộc về chủ tịch”. LALIGA“, anh chỉ trích.

Thông qua tài khoản của bạn tại Xông chủ để LALIGAJavier Tebas phản đối Pérez và cho rằng chủ tịch Real “đã nói dối một cách nghiêm túc và nhiều lần”. Ông cũng đảm bảo rằng giải đấu là một “tổ chức dân chủ”.

Quán quân, các thay đổi về thể thức sẽ được áp dụng từ phiên bản 2024/24. Giải đấu sẽ được mở rộng từ 32 lên 26 câu lạc bộ và hệ thống vòng bảng hiện tại sẽ bị bãi bỏ, nhường chỗ cho cái gọi là “hệ thống phân loại Thụy Sĩ”.

Florentino cho biết: “(việc tạo ra) Superliga đã trở nên cần thiết hơn bao giờ hết”.

“Chúng ta cần sự tôn trọng trò chơi công bằng tài chính. Chúng ta cần sự minh bạch trong cơ cấu quản trị. Mục tiêu chính của Superliga là tăng cường tính cạnh tranh ở châu Âu. Nó sẽ hoàn toàn tương thích với các giải đấu quốc gia. Đó sẽ là một cuộc cạnh tranh thực sự có nhân tài”, ông lập luận.

Ông nói: “Giám đốc điều hành UEFA đang đi theo hướng hoàn toàn ngược lại. Mô hình mới của họ sẽ có nhiều trò chơi hơn và sẽ ngày càng tạo ra ít sự quan tâm hơn. Đó là một cuộc cạnh tranh vô lý”.

“Họ không lắng nghe yêu cầu của người hâm mộ, cũng như mong muốn của các cầu thủ và câu lạc bộ. UEFA không đổi mới. Họ không biết cách đối phó với ‘mối đe dọa’ ngày càng tăng của các môn thể thao khác và sự quan tâm nhiều hơn của công chúng, đặc biệt là Mỹ.” thể thao”, nó được trích dẫn.

Ông nói: “Trong những năm qua, chúng ta đã thấy hàng nghìn ví dụ về các công ty khổng lồ tưởng chừng như bất khả chiến bại nhưng cuối cùng lại phá sản vì không biết cách thích ứng với sự thay đổi”.

Chủ tịch cũng hứa rằng Real Madrid sẽ tiếp tục bảo vệ Superliga.

“Tôi tin vào hệ thống tư pháp châu Âu. Tôi tin UEFA không nên độc quyền bóng đá châu Âu. Vào ngày 21/11, chúng ta sẽ biết giải pháp cuối cùng cho vụ việc này. Tương lai của bóng đá châu Âu phụ thuộc vào nó. Chúng tôi hy vọng rằng ngày 21/11 đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới trong bóng đá”, anh hỏi.

Về phần sân, Pérez đã nổ súng vào trọng tài và cả VAR.

“Điều quan trọng vì lợi ích của bóng đá Tây Ban Nha là chúng tôi phải giải quyết được các vấn đề chúng tôi gặp phải với trọng tài và VAR. Không ai hiểu ai là người vạch ra ranh giới VAR, không ai hiểu tại sao chúng tôi không nhìn thấy bức tranh đầy đủ về các tình huống việt vị. , nó chỉ tạo thêm nhiều nghi ngờ”, ông lập luận.

Ông nói: “Tôi tin rằng Chính phủ Tây Ban Nha sẽ thực hiện một số biện pháp để cải thiện cơ quan trọng tài ở đất nước này. Đây là việc cấp bách, cấp bách hơn trước. Uy tín cạnh tranh của chúng tôi bị ảnh hưởng”.

Trận đấu tiếp theo Real Madrid

  • Cádiz (F) – 26/11, 2:30 chiều (giờ Brazil) – LALIGA – Vận chuyển qua TRÒ CHƠI KHÔNG Ngôi sao+

  • Napoli (C) – 29/11, 5 giờ chiều (giờ Brazil) – giải vô địch

  • Granada (C) – 12/02, 2:30 chiều (giờ Brazil) – LALIGA – Vận chuyển qua TRÒ CHƠI KHÔNG Ngôi sao+