Nasser Al-Khelaifi, tổng thống đã làm Paris Saint Germain, đảm bảo vào thứ Bảy tuần này (10) rằng anh ấy không nằm trong đề nghị có thể có của Qatar để mua Manchester United.

Phát biểu tại Istanbul trước trận chung kết UEFA Champions LeagueAl-Khelaifi tránh xa lời đề nghị tiếp quản câu lạc bộ từ người đồng hương Sheikh Hamad bin Jassim bin Jaber Al Thani. Premier League.

“Paris Saint-Germain là câu lạc bộ của tôi, là trái tim của tôi và tôi không liên quan gì đến Manchester United”, anh ấy nói.

Các báo cáo trong tuần này đã liên kết Nasser Al-Khelaifi với “vai trò quan trọng” trong các cuộc đàm phán của Jaber Al Thani để mua Manchester United, đội bóng thuộc sở hữu của gia đình Glazer.

Đội mũ trên cùng là chủ tịch Hiệp hội Câu lạc bộ Châu Âu.

Al-Khelaifi cho biết các nhà đầu tư tiềm năng thường tìm kiếm lời khuyên của anh ấy và anh ấy sẽ đưa ra ý kiến ​​​​của mình về Manchester United hoặc bất kỳ câu lạc bộ nào khác.

Chủ tịch PSG cho biết ông đã được tiếp cận trong Miami GP tại Công thưc 1 bởi các nhà đầu tư đang xem xét giá thầu cho hai đội bóng Anh giấu tên.

“Tôi không làm việc cho bất cứ ai. Tôi muốn điều tốt nhất cho bóng đá,” anh nói. “Khi người đàn ông này hỏi tôi, tôi chỉ bày tỏ quan điểm của mình. Vì vậy, nếu họ hỏi tôi, tôi sẽ trả lời chắc chắn. Đó là những gì họ làm. Bất cứ ai, không chỉ Manchester United. Tôi sẽ cho họ kinh nghiệm mà tôi có.”

UEFA có các quy định để ngăn chủ sở hữu hoặc công ty có “ảnh hưởng quyết định” đối với nhiều câu lạc bộ đủ điều kiện tham dự các giải đấu châu Âu.

Các quy tắc được phát triển cách đây 25 năm nhằm mục đích bảo vệ tính toàn vẹn của trò chơi với các xung đột lợi ích trên sân.

MỘT Lời đề nghị mua United của Sheikh Jassim sẽ vẫn còn trên bàn mặc dù thời hạn trả lời vào thứ Sáunguồn nói TRÒ CHƠI. Doanh nhân người Qatar đã ra giá lần thứ năm để mua câu lạc bộ vào tuần trước.

Gia đình Glazer và Tập đoàn Raine đã gửi thông báo rằng Sheikh Jassim sẽ không còn tham gia vào quá trình này sau thứ Sáu tuần trước, ngày 9 tháng Sáu.

Thời hạn đã trôi qua mà không có dấu hiệu nào từ Glazer hoặc Raine liệu giá thầu có thành công hay không, nhưng các nguồn tin cho biết TRÒ CHƠI rằng phiếu mua hàng đã không bị rút lại và sẽ vẫn còn hiệu lực.

Nhà Glazer cũng đang xem xét lời đề nghị tiếp quản từ tỷ phú người Anh Jim Ratcliffe, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của công ty hóa chất INEOS, và lời đề nghị đầu tư từ một số tập đoàn tài chính có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Nhà Glazer đã thông báo vào tháng 11 rằng họ đang khám phá “các giải pháp thay thế chiến lược” sau khi tiếp quản quyền sở hữu Manchester United vào năm 2005. Chúng bao gồm khả năng bán toàn bộ hoặc đầu tư thiểu số.

PSG thuộc sở hữu của Qatar Sports Investments và đã chi số tiền cắt cổ cho một số cầu thủ vĩ đại nhất của bóng đá như Lionel Messi, Kylian Mbappé và Neymar.