Chủ tịch Paris Saint Germain, Nasser Al-Khelaifi đã đưa ra tuyên bố vào thứ Năm tuần này (8) có thể là một quả bom đối với người hâm mộ. Câu lạc bộ Pháp muốn rời Parque dos Príncipes và xây sân vận động mới.

Trong Đại hội UEFA lần thứ 48, giám đốc đã đưa ra tuyên bố nhằm đáp lại Anne Hidalgo, thị trưởng Paris, người đã tuyên bố rằng sân vận động không phải để bán.

“Thật dễ dàng để nói rằng bây giờ sân vận động không còn để bán nữa. Chúng tôi biết mình muốn gì. Chúng tôi đã lãng phí nhiều năm để mua Công viên. Bây giờ mọi chuyện đã kết thúc. Chúng tôi muốn rời Công viên.”

Hidalgo, trong một cuộc phỏng vấn với một tờ báo Pháp miền Tây nước Pháp Thứ Ba tuần trước (6), ông giải thích rằng công viên Parc des Princes không phải để bán và là ‘tài sản của người dân Paris’.

“Tôi yêu bóng đá, tôi yêu đội bóng của mình. Tôi nhắc lại: chúng tôi sẵn sàng nghiên cứu và theo dõi sự chuyển đổi của Công viên. Tôi cũng nhắc lại hôm nay và một lần và mãi mãi: sẽ không có việc bán Parc des Princes. Đó là di sản của người Paris. Thứ đó đã đóng cửa.”

PSG và hội đồng thành phố thủ đô nước Pháp đã thảo luận về sân vận động này trong 8 năm. Vào năm 2023, Đầu tư thể thao Qatar (QSI), chủ sở hữu của PSG, đã đề nghị 38 triệu euro (203 triệu đô la R) để mua lại Parque dos Príncipes, nhưng lời đề nghị bị từ chối vì tòa thị chính định giá địa điểm này ở mức 350 triệu euro (1,9 tỷ đô la R).

Xu hướng hiện nay là PSG đang bắt đầu xây dựng sân vận động của riêng mình. Theo báo chí Pháp ĐộiBan giám đốc câu lạc bộ có một cuộc họp dự kiến ​​vào thứ Năm tuần này để thảo luận và thúc đẩy chủ đề này.

Các trận đấu sắp tới của PSG:

  • Lille (C): 10/2, 5 giờ chiều (giờ Brazil) – Giải vô địch Phápcom được phát sóng bởi ESPN trên Star+

  • xã hội thực (C): 14/2/2, 5 giờ chiều (giờ Brazil) – giải vô địch

  • Nantes (F): 17/2/2, 5 giờ chiều (giờ Brazil) – Giải vô địch Phápcom được phát sóng bởi ESPN trên Star+