Kylian Mbappé sống ở Paris Saint Germain nó dường như đã trở thành một vấn đề quốc gia ở Pháp, với việc tổng thống hứa sẽ can thiệp vào tình hình.

Trong một tuyên bố vào thứ Tư tuần này (14), Emmanuel Macron cho biết ông sẽ cố gắng thuyết phục tiền đạo này ở lại câu lạc bộ nước Pháp, gia hạn hợp đồng hiện tại có thời hạn đến cuối năm 2024.

Khi được các cổ động viên trẻ hỏi về chiếc áo số 7, nguyên thủ quốc gia cho biết ông “không có lỗ” và nói thêm: “nhưng tôi sẽ cố gắng gây áp lực lên cậu ấy (để cậu ấy ở lại Paris)”.

Vào năm 2022, khi Mbappé nối lại quan hệ lần cuối, Macron đã liên hệ với tiền đạo này để cố gắng giúp anh quyết định tương lai và ở lại Pháp.

Tuy nhiên, lần này, ngôi sao có xu hướng rời Paris vào cuối tháng 6 năm 2024. Thứ Ba tuần trước (13), trong một cuộc phỏng vấn với Gazzetta dello Sportngười chơi đảm bảo rằng anh ta không yêu cầu chuyển đến Real Madridnhưng tuyên bố rằng anh ấy sẽ không kích hoạt tùy chọn gia hạn hợp đồng của mình cho đến năm 2025.

“Tôi không yêu cầu rời PSG hay Real Madrid. Tôi vừa thông báo với câu lạc bộ rằng tôi sẽ không kích hoạt tùy chọn gia hạn hợp đồng cho đến tháng 6 năm 2025. Chúng tôi chưa bao giờ thảo luận về một thỏa thuận mới với PSG, nhưng tôi rất vui khi ở lại đây vào mùa giải tới.”

Kể từ năm 2017 tại PSG, Mbappé là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử câu lạc bộ, với 212 bàn thắng và 6 lần giành danh hiệu này. giải vô địch Pháp.