Chủ tịch LaLigaJavier Tebas đã trở lại mạng xã hội của mình vào thứ Hai tuần này (22) để trả lời Vinixius Jr. sau trường hợp phân biệt chủng tộc mới nhất mà kẻ tấn công gặp phải, mục tiêu là ai Thể hiện sự thù hận trong trận đấu của Real Madrid với Valencia, vào Chủ nhật.

Sau đó chỉ trích biểu hiện đầu tiên của Brazilthể hiện công khai ngay sau khi kết thúc trận đấunhà lãnh đạo đã trả lời phản ứng của vận động viên và liệt kê bốn điểm để biện minh cho điều mà ông cho là cuộc đấu tranh của tổ chức Giải vô địch Tây Ban Nha trước những vụ việc gần đây.

“Chúng tôi không thể cho phép hình ảnh của một giải đấu liên quan đến sự đoàn kết của người dân bị hoen ố, nơi có hơn 200 cầu thủ là người gốc da đen ở 42 câu lạc bộ, những người nhận được sự tôn trọng và tình yêu của những người ủng hộ, trong mỗi vòng đấu, với sự phân biệt chủng tộc và rất các trường hợp kịp thời (9 khiếu nại) mà chúng tôi sẽ loại bỏ”, nhà lãnh đạo công bố.

MỘT trận đấu giữa Valencia vs Real Madrid, vào Chủ nhật (21), bị tê liệt trong năm phút sau khi Vinicius Jr. nhiều lần bị CĐV đội nhà gọi là “khỉ”.

Cầu thủ người Brazil cuối cùng đã bị đuổi khỏi sân trong phần sau của trận đấu, sau khi đánh tay trước mặt đối thủ, nhận thẻ đỏ trực tiếp sau khi xem lại VAR. Cuối cùng, Valencia thắng trận 1-0.

Xem bên dưới vị trí mới của Javier Tebas

 • 1. Cả Tây Ban Nha và @LaLiga đều không phân biệt chủng tộc. Thật không công bằng khi nói điều này.

 • 2. Với tư cách là @LaLiga, chúng tôi tố cáo và chống lại nạn phân biệt chủng tộc hết sức có thể trong khả năng của mình

 • 3. Mùa này đã có 9 trường hợp nói xấu chủng tộc (8 trong số đó là xúc phạm @vinijr). Chúng tôi luôn xác định những người vi phạm và đưa khiếu nại lên cơ quan lập pháp. Không thành vấn đề nếu họ ít, họ không ngừng nghỉ.

 • 4. Chúng ta không được phép coi hình ảnh một cuộc thi xoay quanh biểu tượng của sự đoàn kết toàn dân, nơi có hơn 200 cầu thủ là người da đen của 42 câu lạc bộ nhận được sự tôn trọng và yêu mến của cổ động viên ở mỗi vòng đấu, là hành vi phân biệt chủng tộc. một trường hợp rất cụ thể (9 khiếu nại) mà chúng tôi sẽ xóa.

Real Madrid nộp đơn khiếu nại tội ác căm thù

Real Madrid đã có một vị trí vững chắc vào thứ Hai tuần này (22) sau khi cuộc tấn công phân biệt chủng tộc mới vào tiền đạo Vinicius Jr. Trong một tuyên bố, câu lạc bộ xác nhận đã nổ súng vào một cuộc biểu tình được phân loại là “tấn công trực tiếp vào mô hình cùng tồn tại của Nhà nước pháp quyền xã hội và nền dân chủ của chúng ta”.

Trong một ghi chú chính thức, câu lạc bộ đã thông báo nộp đơn khiếu nại tội ác căm thù với Tổng chưởng lý.

“Real Madrid cho rằng một cuộc tấn công như vậy cũng là một tội ác do thù hận, vì lý do đó, họ đã đệ đơn khiếu nại tương ứng lên Văn phòng Tổng chưởng lý Bang, đặc biệt là với Văn phòng Công tố chống tội ác do thù hận và phân biệt đối xử, để sự thật được điều tra và trách nhiệm được thành lập”, câu lạc bộ thông báo.

Xem bên dưới tuyên bố chính thức của Real Madrid về Vinicius Jr.

“Real Madrid bày tỏ sự phẫn nộ và lên án những sự kiện xảy ra ngày hôm qua đối với cầu thủ Vinícius Junior của chúng tôi.

Những thực tế này là đòn tấn công trực diện vào mô hình cùng tồn tại của Nhà nước pháp quyền xã hội và nền dân chủ của chúng ta.

Real Madrid cho rằng một cuộc tấn công như vậy cũng là một tội ác do thù hận, vì lý do đó, họ đã đệ đơn khiếu nại tương ứng lên Văn phòng Tổng chưởng lý Bang, đặc biệt là với Văn phòng Công tố chống tội ác do thù hận và phân biệt đối xử, để có thể điều tra sự thật và chịu trách nhiệm. thành lập.

Điều 124 của Hiến pháp Tây Ban Nha quy định chức năng của Bộ Công là thúc đẩy công lý nhằm bảo vệ tính hợp pháp và các quyền của công dân cũng như lợi ích công cộng.

Vì lý do này và xét đến mức độ nghiêm trọng của sự việc đã xảy ra, Real Madrid đã kháng cáo lên Văn phòng Tổng chưởng lý Bang mà không ảnh hưởng đến bản chất cá nhân của họ trong quá trình đang được bắt đầu”.

LaLiga tuyên bố sẽ điều tra những biểu hiện mới của phân biệt chủng tộc

Sau đó tình tiết đáng buồn của nạn phân biệt chủng tộc đối với Vinicius Jr. diễn ra vào Chủ nhật tuần này (21), hiện tại trận đấu giữa Valencia vs Real Madrid, LaLiga đã đưa ra một tuyên bố và cho biết sẽ mở một cuộc điều tra.

Đơn vị tổ chức Giải vô địch Tây Ban Nha báo cáo rằng họ yêu cầu hình ảnh từ camera của TV và sân vận động.

“Sau sự cố xảy ra trong trận đấu của Valencia với Real Madrid tại sân vận động Mestalla, LaLiga thông báo rằng anh ta yêu cầu những hình ảnh có sẵn để điều tra sự thật. Sau khi cuộc điều tra hoàn tất, nếu phát hiện bất kỳ tội ác thù hận nào, LaLiga sẽ tiến hành các hành động pháp lý thích hợp”, ông viết.

LaLiga cũng sẽ điều tra những hình ảnh mà lời lẽ phân biệt chủng tộc được cho là đã thốt ra Vinixius Jr. bên ngoài sân vận động”, anh tiếp tục.

Tổ chức này cũng tuyên bố rằng họ “đã chủ động” liên quan đến vụ việc phân biệt chủng tộc đối với Vini.

LaLiga đã nộp đơn khiếu nại chín lần trong hai mùa giải vừa qua trước Ủy ban Thi đấu RFEF, Ủy ban Nhà nước về Chống Bạo lực, Phân biệt chủng tộc, Bài ngoại và Không khoan dung trong Thể thao trong các tình huống sau:

 1. Barcelona – Real Madrid: 24 tháng 10 năm 2021

 2. Mallorca – Real Madrid: 14 tháng 3 năm 2022

 3. Atlético de Madrid vs Real Madrid: ngày 18 tháng 9 năm 2022

 4. Real Valladolid vs Real Madrid: 30/12/2022

 5. Real Madrid vs Atlético de Madrid: ngày 26 tháng 1 năm 2023

 6. Mallorca – Real Madrid: ngày 5 tháng 2 năm 2023

 7. Osasuna – Real Madrid CF: 18 tháng 2 năm 2023

 8. Real Betis v Real Madrid: ngày 5 tháng 3 năm 2023

 9. Barcelona – Real Madrid: ngày 19 tháng 3 năm 2023,” anh báo cáo.

LaLiga Anh ấy đã đấu tranh chống lại kiểu hành vi này trong nhiều năm và thúc đẩy những giá trị tích cực trong thể thao, không chỉ trên sân chơi mà còn cả ngoài đời”, anh ấy kết luận.

Khả năng rời Real Madrid đã được gửi đến Vinicius Jr

Nhóm làm việc với Vinixius Jr. dẫn đến người chơi, trong những tuần gần đây, khả năng rời đi Real Madrid do có quá nhiều lời xúc phạm chủng tộc đã trải qua trong mùa giải này. Tuy nhiên, tiền đạo người Brazil vẫn không xem xét ý kiến ​​này dù đứng ngoài cuộc, nguồn tin xác nhận cho biết. TRÒ CHƠI.

Chủ Nhật này, ngày Thua Valencia 0-1vinixius một lần nữa là mục tiêu của phân biệt chủng tộc. Bản thân người chơi đã đến để xác định một trong những kẻ xâm nhập. Trận đấu đã bị trọng tài dừng lại. Ricardo de Burgos Bengoetxeatheo giao thức LaLiga. Cuối trận, Vini cuối cùng bị loại trong sự bối rối chung với các vận động viên từ Valencia.

Tất cả những người làm việc với cầu thủ này đều rất khó chịu với thái độ của Real Madrid. Trên mạng xã hội của bạn, Vini xuất bản một văn bản quan trọng LaLigatái khẳng định cuộc chiến chống phân biệt chủng tộc và cuối cùng, để lại một thông điệp rõ ràng cho câu lạc bộ: “Ngay cả khi cách đây rất xa”.

Đỉnh điểm của vụ phân biệt chủng tộc đối với Vinicius Jr., cho đến lúc đó, xảy ra vào ngày đảo Mallorcacũng trong trận thua 0-1, vào ngày 5 tháng 2 năm nay.

Nhân cơ hội đó, các cầu thủ Mallorca và đám đông trên khán đài đã rượt đuổi cầu thủ người Brazil từ đầu đến cuối, tạo nên bầu không khí thù hận trên sân Son Moix.

Trước đó, trong hai trận đấu với Atlético Madrid , cầu thủ người Brazil cũng từng là nạn nhân của nạn phân biệt chủng tộc. Mỗi LaLigavào ngày 18 tháng 9, ở rìa sân vận động dân sự Metropolitano, và trước trận derby cho cúp nhà vuavào ngày 26 tháng 1, khi một hình nộm được treo trên cầu cạn ở thủ đô Tây Ban Nha, mặc đồng phục madridista với số 20 ở phía sau.

Ngoài những nghi án phân biệt chủng tộc, Vinicius còn rất không hài lòng với trọng tài người Tây Ban Nha. Chủ nhật chứng kiến ​​​​sự ra đi đầu tiên của anh ấy trong mùa giải, nhưng trong số 16 thẻ vàng anh ấy nhận được, 15 thẻ là ở giải đấu Tây Ban Nha.

Chủ nhật này, sau trận đấu ở Valencia, huấn luyện viên đội bạn bánh trứng đường, Charles Ancelotti, anh ấy không biết nói gì để bảo vệ các cầu thủ của mình.

“Anh ấy rất buồn, tức giận. Thật buồn, thật buồn. Điều này không thể xảy ra. Phản ứng rất bình thường đối với một cầu thủ, như tôi đã nói… Không có từ ‘nhưng’. Không có gì cả. Một sân vận động thốt ra những lời phân biệt chủng tộc .. Cả một sân vận động. Hãy xem điều gì sẽ xảy ra. Tôi thực sự muốn biết điều gì sẽ xảy ra”, anh ấy nói.

đã Valencia ra tuyên bố chính thứclên án hành vi cô lập của người hâm mộ và hứa sẽ điều tra.

LaLiga cũng đã được tiết lộ, nhớ lại tất cả các trường hợp mà anh ta báo cáo phân biệt chủng tộc chống lại Vinicius với chính quyền Tây Ban Nha. Tổ chức này đã trích dẫn 9 vụ việc liên quan đến tiền đạo người Brazil.

Tại thời điểm bài viết này được đăng tải, Real Madrid vẫn chưa đưa ra bình luận nào, tức là hơn 2 tiếng sau khi trận đấu kết thúc. Khác với Vinicius Jr. và các cầu thủ bóng đá từ khắp nơi trên thế giới, những người đã đăng thông điệp ủng hộ trên mạng xã hội.

Các trận đấu sắp tới của Real Madrid:

 • Ray Vallecano (B) – Thứ 5 (25/05), 17h (từ Brasilia) – LaLiga – Với một phát sóng trực tiếp bởi TRÒ CHƠI KHÔNG Ngôi sao+

 • Sevilla (F) – Chủ Nhật (28/05), 14:00 (từ Brasilia) – LaLiga – Với một phát sóng trực tiếp bởi TRÒ CHƠI KHÔNG Ngôi sao+