sau khi bị nạn nhân của một hành vi phạm tội chủng tộc mới vào Chủ nhật này (21), thất bại Real MadridValenciaqua LaLiga, Vinixius Jr. đã sử dụng mạng xã hội của mình để trút bầu tâm sự và chỉ trích gay gắt giải đấu Tây Ban Nha.

Chủ tịch LaLiga Javier Tebas đã lên mạng xã hội của mình để phủ nhận cáo buộc của cầu thủ người Brazil và nói rằng tiền đạo này “đang bị thao túng”.

“Đối với những người không được phép giải thích LaLiga là gì và LaLiga có thể làm gì trong trường hợp phân biệt chủng tộc này, chúng tôi đã cố gắng tự giải thích, nhưng bạn đã không xuất hiện vào bất kỳ ngày nào trong hai ngày đã thỏa thuận mà chính bạn đã yêu cầu”, cho biết người đại diện trên Twitter của mình. .

“Trước khi bạn chỉ trích và xúc phạm LaLiga, bạn cần thông báo rõ cho mình, Vini Jr. Đừng để mình bị thao túng và hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các kỹ năng của nhau cũng như công việc chúng tôi đã làm”, anh nói thêm.

Trong ấn phẩm, Tebas cũng đính kèm video Vinicius Jr. bảo vệ LaLiga vì “làm những điều để cải thiện và trừng phạt những người liên quan đến tập phim này”.

Cầu thủ người Brazil đã trở thành mục tiêu của lạm dụng chủng tộc ít nhất 9 lần trong các trận đấu ở Giải vô địch Tây Ban Nha, nhưng các hành vi này đã nhân lên gấp bội và trở nên thường xuyên hơn trong những tháng gần đây.

Chủ nhật này, tình hình khiến Carlo Ancelotti tức giận. HLV Real Madrid công kích ban tổ chức LaLiga và chỉ trích quyết định không tạm dừng trận đấu của trọng tài vì tất cả những gì cầu thủ người Brazil đã trải qua.

“Trong giai đoạn phân biệt chủng tộc này, đối với tôi, trận đấu phải dừng lại. Không phải mọi người hét lên ‘khỉ’, như ở nhiều sân vận động. Đó là một sân vận động xúc phạm các cầu thủ vì phân biệt chủng tộc. Trận đấu phải dừng lại , và tôi cũng sẽ nói như vậy nếu chúng tôi thắng với tỷ số 3-0. Không còn cách nào khác, vì hình ảnh quá tệ”.

Valencia, không nêu tên Vinicius Jr., đã công bố một công văn chính thức phủ nhận tình huống này, trong khi LaLiga hứa sẽ điều tra vụ việc trong trận đấu với Valencia.

Trận đấu tiếp theo của Real Madrid

  • Ray Vallecano (C) – Thứ 5 (25/05), 17h (từ Brasilia) – LaLiga – Có truyền hình trực tiếp dải ESPN không phải Star +

  • Sevilla (F) – Chủ Nhật (28/05), 2pm (giờ Brazil) – LaLiga – Có phát sóng trực tiếp dải ESPN không phải Star +