Trong một cuộc phỏng vấn với báo chí Các môn thể thao e thê giơi thể thaoxuất bản vào thứ ba tuần này (11), tổng thống Barcelona, John Laportaxác nhận chữ ký của kẻ tấn công Victor Roquelàm thể thao-PR.

“Anh ấy đã được thuê”, giám đốc bắn, xác nhận tin tức được xuất bản tuần trước bởi TRÒ CHƠI.

Tuy nhiên, Laporta thừa nhận rằng ông vẫn chưa biết khi nào có thể ký hợp đồng với cầu thủ người Brazil vì Barça vẫn cần giảm lương cho anh ấy bằng cách bán hoặc giải phóng các cầu thủ khỏi đội hình hiện tại.

“Chúng tôi có kế hoạch khả thi này và dự đoán (Vitor Roque sẽ được đăng ký) vào tháng 1 (2024) hoặc tháng 6 (2024)… Trừ khi tình hình được cải thiện. Thực tế là hợp đồng đã hoàn tất và được ký kết, và cầu thủ đã đến từ Barcelona. Anh ấy là ‘trò chơi đẹp'”, anh khen ngợi.

theo Các môn thể thaoĐội bóng xứ Catalan cho rằng việc có VĐV này vào tháng 1 năm sau là một “kịch bản lý tưởng” – nghĩa là anh sẽ kết thúc mùa giải 2023 thi đấu cho Athletico-PR.

Tuy nhiên, mọi phương án đều đang được ê-kíp nghiên cứu, vốn đã trải qua một ngày phức tạp với luật chơi. hội chợ chơi tài chính áp đặt bởi LaLiga.

“Ý tưởng ban đầu là Vitor Roque gia nhập nhóm vào tháng 1 năm 2024, trùng với thời điểm mở cửa thị trường ký kết mùa đông ở châu Âu. Họ đang chờ đợi để có thể gia nhập nhóm của Xavi”, nhật ký viết.

“Tất cả các lựa chọn đều để ngỏ, bởi vì các cầu thủ đều đam mê muốn chơi cho Barça ngay bây giờ và Barça cũng rất muốn điều này xảy ra càng sớm càng tốt”, anh ấy nói thêm.

Vitor Roque, “Hiện tượng” mới?

Khi được hỏi những gì ông mong đợi từ quân tiếp viện mới, Laporta đã thẳng thắn.

Vui mừng với sự xuất hiện của một người Brazil khác đến câu lạc bộ blaugranatop hat thậm chí còn nhớ một số ngôi sao trong quá khứ và nói rằng anh ấy nghĩ Vitor Roque trông giống ai nhất.

“(Tôi hy vọng) Gol. Anh ấy có phong cách rất độc đáo. Bạn không thể so sánh với Ronaldo hay Romário. Anh ấy là một cầu thủ bước vào vòng cấm và sút bằng cả hai chân từ bất kỳ khu vực nào”, anh nói.

“Anh ấy khác với (những người Brazil) mà chúng tôi có. Bạn không thể nói anh ấy là Ronaldinho, bởi vì anh ấy chơi theo một cách khác, Romário cũng vậy, người trông giống như một người đàn ông bước ra từ phim hoạt hình. (Vitor Roque) Anh ấy có một rất nhiều sức mạnh và chúng tôi có thể so sánh, ngay cả khi anh ấy còn rất trẻ, giống như Ronaldo, người mà chúng tôi có với một sức mạnh tự nhiên đáng kinh ngạc. Anh ấy mạnh mẽ và anh ấy là người Brazil”, anh ấy nói.

Cuối cùng, chủ tịch culé cho biết ông rất nóng lòng được gặp trực tiếp cậu bé.

“Vâng, tôi đã xem rất nhiều video của anh ấy, nhưng tôi vẫn muốn nhìn thấy anh ấy trong tự nhiên. Nhưng tôi đã bắt đầu mơ mộng về những gì tôi thấy trong những video đó”, anh ấy nói đùa.