Sáng Chủ nhật tuần này (28), HLV Ramon Menezes, U20 kiêm HLV tạm quyền đội Brazil, được gọi là những cầu thủ sẽ đại diện cho Brazil trong hai trận giao hữu tiếp theo của Dữ liệu Fifa, vào tháng Sáu. Ngoài ra, CBF đã tận dụng buổi họp báo để tăng chiến dịch chống phân biệt chủng tộc, sau trường hợp của Vinicius Junior, vào ngày cuối cùng của ngày 21. Điều phối viên kỹ thuật tạm thời Ricardo Gomes đã nói về tình huống này và nói rằng hành động đó là “quá hạn” đối với các vấn đề gây ra cho xã hội nói chung, vượt ra ngoài phạm vi bóng đá.

“Tôi nghĩ rằng chiến dịch tuyệt vời này đã quá hạn. Đây không phải là một vụ án bóng đá. Vụ Vinicius này đã xảy ra, nhưng nó là một vấn đề của xã hội. Đó là một chiến dịch tuyệt vời, nhưng nó đã quá hạn. Chúng ta đang ở năm 2023. Bóng đá là của xã hội, nhưng điều này xảy ra trong mọi lĩnh vực và ở mọi quốc gia, không chỉ ở Tây Ban Nha, mà trên toàn thế giới”, ông nói.

“Tuần rất phức tạp với toàn bộ tình huống ở giữa Real MadridVinicius Junior và Valencia, nhưng đây là một bước thụt lùi nhất định cho toàn xã hội. Đó là điều nằm ngoài kế hoạch của đội tuyển Brazil. Đó là điều mà tất cả chúng ta đều bỏ lỡ trong tình huống này,” anh kết luận.

Sau khi đặt câu hỏi liệu Ramon Menezes hay Ricardo Gomes có nói chuyện với cầu thủ Real Madrid hay không, giám đốc truyền thông của tổ chức bóng đá hàng đầu Brazil, Rodrigo Paiva, đã lường trước điều này bằng cách giải thích rằng CBF đã liên hệ với Vini Jr. trong bóng dáng của Chủ tịch Ednaldo Rodrigues và chỉ sau khi danh sách thi đấu được công bố, huấn luyện viên mới bắt đầu nói chuyện với các vận động viên.

“CBF đã nói chuyện với Vinicius trong bức ảnh tổng thống [Ednaldo Rodrigues]. Anh ấy cũng đã nói chuyện với người quản lý của mình, điều này là công khai. Tất cả chiến dịch cuối tuần này bắt đầu từ đó. Quyết định chơi ở Barcelona cũng có liên quan nhiều đến vấn đề này,” anh nói.

“Vinicius sẵn sàng phục vụ tổng thống để cá nhân ông ấy có thể cống hiến hết mình để chiến dịch này đạt được quy mô như hiện tại. Điều này thực sự chỉ xảy ra nhờ có ông ấy. Có, vâng, một mối quan hệ với ông ấy. Các mối quan hệ thể chế, kể từ thời điểm đó, danh sách các cầu thủ là chung chung và sau đó, huấn luyện viên bắt đầu nói chuyện với họ, qua điện thoại hoặc gặp trực tiếp”, anh ấy nói thêm.

Chiến dịch chống phân biệt chủng tộc của CBF có câu: “Với phân biệt chủng tộc thì không có trò chơi”. Đội tuyển Brazil gặp Guinea vào ngày 17 tháng 6 tại Barcelona (ESP) và Senegal vào ngày 20 tại Lisbon (POR). Trận đấu, tuy nhiên, vẫn chưa được thiết lập. Cuối cùng, phần trình bày của những người được triệu tập dự kiến ​​vào ngày 12.

Xem đội hình đội tuyển quốc gia Brazil

  • Thủ môn: Alisson, (Liverpool), Ederson (Manchester City) và Weverton (Palmeiras);

  • bên: Danilo (Juventus), Vanderson (Monaco), Alex Telles (Sevilla) và Ayrton Lucas (Flamengo);

  • hậu vệ: Ibañez (Roma), Eder Militão (Real Madrid), Marquinhos (PSG) và Nino (Fluminense);

  • tiền vệ: André (Fluminense), Bruno Guimarães (Newcastle), Casemiro (Manchester United) và Joelinton (Newcastle);

  • Kẻ tấn công: Lucas Paquetá (West Ham), Malcom (Zenit), Peter (tiếng Flemish), Richarlison (Tottenham), Rodrygo (Real Madrid), Rony (Palmeiras), Vinicius Jr (Real Madrid) và Raphael Veiga (Palmeiras);

Khi nào trận đấu của đội tuyển quốc gia Brazil sẽ diễn ra?

Brazil sẽ phải đối mặt với cuộc bầu cử Guinea vào ngày 17 tháng 6 năm Barcelona, ​​Tây Ban Nha). Ba ngày sau đối thủ sẽ là Sénégalem Thành phố Lisbon của đất nước Portugal).

huấn luyện viên từ Đội tuyển U20 BrazilHiện đang thi đấu ở hạng mục World Cup, Ramon Menezes sẽ có lần thứ hai khoác áo đội một tạm quyền vào năm 2023. Cựu tiền vệ này là chỉ huy trưởng trong Thua 2-1 trước Maroc vào tháng 3.

Tìm huấn luyện viên mới

Với việc Ramon Menezes một lần nữa làm tạm quyền, Liên đoàn bóng đá Brazil tiếp tục tìm kiếm huấn luyện viên mới cho đội tuyển Brazil. Vị trí vẫn còn bỏ trống kể từ khi có thông báo về sự ra đi Títvà có một ngôn ngữ Ý yêu thích Charles Ancelotti.

Với hợp đồng lên đến tháng 6 năm 2024 KHÔNG Real Madridhuấn luyện viên có liên tục nhắc lại mong muốn tiếp tục dẫn dắt câu lạc bộ chỉ ở mùa giải tới.

Theo một tuyên bố từ CBF, “tổ chức này tiếp tục làm việc với mục tiêu xác định huấn luyện viên mới của đội”.