Sau khi suýt bị cho mượn ở kỳ chuyển nhượng vừa qua, Calvin Phillips sẽ có cơ hội mới để thể hiện thứ bóng đá của họ thành phố Manchester. Và đây sẽ là tuần quyết định cho sự tiếp tục của anh ấy ở câu lạc bộ.

Thứ Tư tuần này (27), lúc 4 giờ chiều (giờ Brazil), có phát sóng ESPN không có Star+đội của tiền vệ người Anh phải đối mặt NewcastleCúp Liên đoàn Anhtrong ba trận đầu tiên, cầu thủ phải chứng tỏ bản thân với Pep Guardiola.

Sau khi bị trục xuất Rodri chống lại Khu rừng Nottinghamtrong chiến thắng 2-0 cho Premier League Thứ Bảy tuần trước (23), Kalvin Phillips đã thay thế Doku và giúp đỡ Công dân để giữ vững chiến thắng.

Ngoài trận gặp Newcastle ở vòng loại trực tiếp, cầu thủ 27 tuổi sẽ có cơ hội đối đầu Wolverhampton (30) e Arsenal (8), cả ở Premier League, vì một thẻ đỏ liên tiếp, theo luật địa phương, đã loại Rodri khỏi ba trận.

Kalvin Phillips nói sau trận đấu cuối tuần trước: “Đây có lẽ là tuần lễ quan trọng nhất trong sự nghiệp ở Manchester City của tôi cho đến nay”.

Một khoản vay? Không cám ơn.

Trong mùa giải đầu tiên của anh ấy tại Manchester City, vào năm 2022-23, sau khi đến từ Leeds UnitedKalvin Phillips đã chơi 21 trận, chỉ có 4 trận đá chính.

Hiện tại, ngay cả khi có cơ hội rời câu lạc bộ để có nhiều thời gian trên sân hơn, anh vẫn quyết định ở lại và tìm kiếm khoảng trống cho riêng mình.

“Khi tôi đến trước mùa giải, tôi đã nói rằng tôi muốn ở lại và thử lại. Trong những năm trước, rất nhiều cầu thủ đã chơi tốt ở mùa giải thứ hai và tôi đã nói chuyện với câu lạc bộ và họ nói nếu tôi muốn ra đi theo dạng cho mượn thì họ sẽ sẽ rất vui nếu tôi làm điều đó.” điều đó và tôi chỉ nói ‘không, đó không phải là điều tôi đang nghĩ đến’.”

“Tôi chỉ muốn tập trung chơi cho Manchester City, đó là điều cuối cùng. Nếu có chuyện gì xảy ra, tôi sẽ lắng nghe lời đề nghị, nhưng tôi nghĩ ý định của tôi là ở lại”, anh nói thêm.

‘Thừa cân’

Được ký hợp đồng với giá 48 triệu euro (khoảng 267,5 triệu đô la R vào thời điểm đó) vào đầu mùa giải 2022/23, Philips nhận nhiều lời chỉ trích hơn là khen ngợi trong thời gian ở câu lạc bộ. Và một trong số đó đến từ huấn luyện viên của anh, Pep Guardiola.

Sau khi trở về từ Cúp thế giớitay lái bị chỉ huy chỉ trích vì “quá nặng”.

Huấn luyện viên cho biết vào thời điểm đó: “Anh ấy không bị chấn thương. Anh ấy bị thừa cân sau World Cup và tôi không biết tại sao. Anh ấy không trở lại đủ thể lực để tập luyện hay thi đấu”.

“Anh ấy không thể chơi. Khi anh ấy sẵn sàng, anh ấy sẽ chơi vì chúng tôi thực sự cần anh ấy. Tôi có thất vọng không? Chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện riêng”, anh kết luận.

Xem trực tiếp Newcastle vs Manchester City ở đâu?

Newcastle e thành phố Manchester đối mặt vào Thứ Tư tuần này (27), lúc 4 giờ chiều (giờ Brazil), cho Cúp Liên đoàn AnhVới giao hàng ESPN không có Star+.

Trận đấu tiếp theo Manchester City

  • Newcastle (F) – 27/09, 4 giờ chiều (giờ Brazil) – Cúp Liên đoàn Anh Vận chuyển qua TRÒ CHƠI KHÔNG Ngôi sao+

  • Wolverhampton (F) – 30/09, 11 giờ sáng (giờ Brazil) – Premier League – Vận chuyển qua TRÒ CHƠI KHÔNG Ngôi sao+

  • RB Leipzig (F) – 10/04, 4 giờ chiều (giờ Brazil) – giải vô địch