Một trong những quân tiếp viện phổ biến nhất tại thành phố Manchester mùa trước, Calvin Phillips đã có một thời điểm hỗn loạn dưới thời Pep Guardiola khi anh ấy nghe huấn luyện viên nói trong một cuộc họp báo rằng cầu thủ người Anh bị thừa cân và do đó không có tên trong đội hình của anh ấy cho trận đấu.

Tuyên bố gây tranh cãi được đưa ra ngay sau khi vận động viên trở lại sau đó Cúp thế giớio, và gây khó chịu.

“Thành thật mà nói, nó hơi khó chấp nhận. [as críticas] bởi vì nó nổ ra như thế nào, và có bao nhiêu người bắt đầu nói về nó. Tôi biết huấn luyện viên đưa ra nhận xét và những điều tương tự, nhưng tôi tôn trọng ông ấy”, Kalvin Phillips nói trong một cuộc phỏng vấn với a. Đài BBC 5 trực tiếp.

“Đối với tôi, tôi không thừa cân. Nhưng rõ ràng là huấn luyện viên đã thấy nó khác. Tôi đã chấp nhận, làm mọi thứ có thể để lấy lại thể lực tốt nhất có thể và trở lại băng ghế dự bị trong trận đấu với Leeds ngay sau đó.”

“Kể từ đó, tôi luôn có phong độ tốt trong mọi trận đấu. Đó là một trong những bất đồng giữa tôi và ban huấn luyện.”

Thể hiện với một chiếc áo sơ mi Leedstiền vệ này đến Manchester City như một sự tăng cường phổ biến cho khu vực quan trọng trong đội của Guardiola, nhưng không thể tái tạo phong độ tương tự trong mùa giải đầu tiên của anh ấy tại Elland Road.

“Tôi đã nói chuyện với một số cầu thủ về mùa giải đầu tiên của họ tại Man City và họ đã gặp khó khăn như thế nào. Họ nói rằng phải mất ít nhất 12 tháng để ai đó thực sự hiểu huấn luyện viên muốn bạn làm gì, ông ấy muốn bạn làm việc như thế nào.”

“Mùa giải đầu tiên luôn khó khăn, nhưng hy vọng mùa giải tiếp theo sẽ tốt hơn cho tôi.”

Tranh cãi Calvin Phillips 21 trận đấu với màu áo Manchester City mùa trước mà không có bàn thắng nào được ghi.