Anderson Lopes đã có một trong những điểm sáng trong sự nghiệp của anh ấy vào Chủ nhật (23). Tiền đạo ghi bàn đẹp mắt cho CLB hàng đầu thế giới hiện nay, thành phố Manchester, trong trận thua Yokohama Marinos, đến từ Nhật Bản, với tỷ số 5-3, trong một trận giao hữu diễn ra ở Tokyo.

“Tôi rất vui khi được đối đầu với đội bóng hay nhất thế giới, một trải nghiệm độc đáo mà tôi sẽ mang theo trong suốt quãng đời còn lại”, anh nói. ESPN.com.br.

Cầu thủ người Brazil chơi cá nhân tốt, để Manuel Akanji nằm sân và dứt điểm chệch cột dọc khung thành thủ môn. Trong màn ăn mừng, anh đã thể hiện hành động bắt chước Erling Haaland, chân sút hàng đầu của đội đối phương.

“Mặc dù đó là một trận giao hữu, nhưng bàn thắng này có ý nghĩa rất lớn với tôi. Tôi đã nói với bạn mình rằng tôi sẽ ghi bàn và ăn mừng như Haaland (cười). Khi con trai tôi nhìn thấy nó, nó không thể tin rằng bố nó đã ghi bàn cho Man City!”

Sau trận đấu, Anderson đã nói chuyện với tiền đạo này và yêu cầu được đổi áo.

“Thật không may là tôi đã không thể đến được, nhưng ông ấy đã chúc mừng bàn thắng của tôi và chúc tôi may mắn. Ông ấy chào tôi và nói với tôi bằng tiếng Bồ Đào Nha: ‘Còn bạn thì sao? Đó là một trận đấu hay, phải không?’ (cười)”, anh nói.

Ngoài Haaland, Lopes còn trao đổi ý kiến ​​với thủ môn người Brazil, Ederson của Man City.

“Có vẻ như chúng tôi đã biết nhau từ lâu, những người rất khiêm tốn và tốt bụng”.

Cầu thủ ghi bàn hàng đầu hiện tại của J-League, Anderson Lopes có cơ sở tại quốc tế, nhưng anh ấy không có cơ hội ở Beira-Rio, anh ấy bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp của mình ở Avaí. Anh ấy đã trải qua Marcílio Dias, Athletico-PR trước khi rời Brazil vào năm 2016.

Anh ấy đã trải qua các câu lạc bộ ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc cho đến khi đến Yokohama Marinos vào năm 2022. Anh ấy đã giành chức vô địch Nhật Bản và Siêu cúp Nhật Bản.

Yokohama Marinos và Manchester City có cùng một chủ sở hữu: City Group, tập đoàn này cũng sở hữu các đội bóng khác trên khắp thế giới. Đó là trận giao hữu trước mùa giải đầu tiên của câu lạc bộ Anh, đội sẽ giành cú ăn ba vào năm 2023 (UEFA Champions League, Premier League e cúp FA).