Thứ Bảy tuần này (11), Núi xanhCâu lạc bộ Serie A2 Giải vô địch Paulista, tuyên bố sẽ thành lập SAF (Sociedade Anônima do Futebol). Và đội bóng đến từ nội địa São Paulo sẽ có một cái tên nổi tiếng đứng đầu ban lãnh đạo.

Chủ tịch của “AMA SAF” – từ viết tắt của Atlético Monte Azul Sociedade Anônima do Futebol – là João Celso de Moraes, doanh nhân và cựu cầu thủ bóng đá, người cũng từng làm cố vấn thể thao ở Maringá FC.

Với vai trò là phó chủ tịch bóng đá, Emerson Sheikquán quân CONMEBOL Libertadores Nó đến từ Cúp thế giới câu lạc bộ đối với Corinthians vào năm 2012, anh ấy sẽ đảm nhận vị trí này.

“Là một cựu cầu thủ bóng đá, (Sheik) đã có một sự nghiệp vận động viên thành công, giành được vị trí trong số những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới ở thế hệ của anh ấy và trở thành một trong những thần tượng lớn nhất trong lịch sử của Corinthians. Là một nhà vô địch nhiều lần, anh ấy cũng rất nổi bật và tôn thờ ngẫu tượng trong nước – các quốc gia như Qatar và Nhật Bản”, Monte Azul nói.

Và cuối cùng, cố vấn quản lý của CLB quốc gia không ai khác chính là cha đẻ của Neymar. “Ông ấy có được uy tín nhờ quản lý sự nghiệp của con trai mình, Neymar Jr., người được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất thế giới và là cầu thủ ghi bàn vĩ đại nhất trong lịch sử đội tuyển Brazil”, ông viết.

Tuyên bố của câu lạc bộ kết luận: “Atlético Monte Azul Sociedade Anônima do Futebol đang được thành lập để cải thiện khả năng quản lý và tính chuyên nghiệp… Thông qua SAF, chúng tôi sẽ có một ‘câu lạc bộ’ lớn và mạnh, có khả năng giành được các danh hiệu và uy tín trong nước và quốc tế”.

Được thành lập vào năm 1920, Monte Azul chỉ thi đấu ở giải Paulistão ưu tú một lần vào năm 2010, sau khi vô địch Série A2 năm trước. Tuy nhiên, cuối cùng họ đã xuống hạng trong cùng năm đó và kể từ đó, họ chưa bao giờ trở lại hạng ưu.

Đội cũng đã có hai danh hiệu khác, đều ở giải A4 State Series, vào năm 1994 và 2004.

Hãy xem bức ảnh này trên Instagram

Bài đăng được chia sẻ bởi Atlético Monte Azul (@atleticomonteazul)