Thứ ba này (6) bí ẩn kết thúc. Thông qua phương tiện truyền thông xã hội, Karim Benzema chính thức được công bố là sự tăng cường cho Al Ittihad Saudi Arabiavà xác định tương lai của mình sau khi rời đi Real Madrid.

Và sự lựa chọn của tiền đạo người Pháp năm nay 35 tuổi khiến nhiều người bất ngờ, bởi anh hiện là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Và trong phát biểu đầu tiên cho CLB mới, Benzema đã chỉ ra một số nguyên nhân khiến anh đưa ra quyết định này.

Cựu chiến binh cũng đề cập đến sự hiện diện cristiano ronaldođồng đội cũ của anh ấy ở Real và người hiện đang chơi cho đối thủ Al Nasserđể củng cố điều đó Liên đoàn Ả Rập Xê Út Mạnh mẽ.

Benzema cũng tuyên bố rằng, giống như trong bạn bánh trứng đườngmuốn giành mọi danh hiệu có thể tại Al Ittihad.

“Tôi rất hào hứng khi được trải nghiệm một giải đấu bóng đá mới ở một quốc gia khác. Al Ittihad có một lịch sử tuyệt vời, những người hâm mộ cuồng nhiệt và tham vọng bóng đá lớn để trở thành một cường quốc ở châu Á sau khi vô địch giải đấu. Tôi thật may mắn khi đạt được kết quả và mọi thứ điều đó thật tuyệt vời trong sự nghiệp của tôi và đạt được mọi thứ tôi có thể ở Tây Ban Nha và Châu Âu. Bây giờ có vẻ như là thời điểm thích hợp cho những thử thách và dự án mới. Mỗi lần tôi đến thăm Ả Rập Saudi, tôi đều cảm nhận được sự ấm áp và tình yêu từ người hâm mộ và mọi người. Tôi mong được tham gia cùng tôi những đồng đội mới và cùng với họ giúp đưa câu lạc bộ và trận đấu đáng kinh ngạc này ở Ả Rập Xê Út lên một tầm cao mới.”

“Đó là một thử thách mới đối với tôi, một cuộc sống mới và tôi nóng lòng được bắt đầu tập luyện. Tôi sẽ làm mọi thứ để giành danh hiệu, ghi bàn, thể hiện tài năng của mình, làm hài lòng người hâm mộ, câu lạc bộ, chủ tịch, mọi người. Chức vô địch và có nhiều cầu thủ giỏi. Cristiano Ronaldo đã ở đó rồi, một người bạn cho thấy rằng Ả Rập Xê Út đang bắt đầu tiến lên. Tôi ở đây để giành chiến thắng, giống như tôi đã làm ở châu Âu. Tôi rất vui khi gặp họ ở Jeddah. “

Benzema và Cristiano Ronaldo cùng đến Real Madrid vào năm 2009 và gặt hái thành công tại Santiago Bernabéu. Cùng nhau, họ đã giành được 14 danh hiệu, trong đó có bốn giải vô địch và hai lần LaLiga.

Năm 2018, ngôi sao người Bồ Đào Nha rời Real để đến Juventus, trong khi Benzema ở lại đến hết mùa giải hiện tại ở châu Âu (2022/23). Bây giờ, ở hai phía đối đầu, họ sẽ gặp lại nhau ở Ả Rập Saudi.

Hợp đồng của Benzema tại Al Ittihad sẽ kéo dài đến năm 2026 và cầu thủ người Pháp sẽ nhận được 400 triệu euro (2,1 tỷ R$). Câu lạc bộ hiện là nhà vô địch Saudi League.