Giải nghệ từ tháng 8/2023, Buffon dành gần như toàn bộ sự nghiệp thi đấu cho bóng đá Italia, chia vai trò giữa hai đội. Parma e Juventus. Tuy nhiên, trong một mùa giải, thủ môn này đã có một cuộc phiêu lưu khác.

Xuyên suốt mùa giải 2018/19, cung thủ huyền thoại đã thi đấu cùng PSG. Trong cuộc phỏng vấn với báo chí Gazzetta dello SportGigi giải thích điều gì khiến cô phải di chuyển.

“Tôi đã là đội trưởng của Juve trong nhiều năm, tôi biết những động lực nhất định từ bên trong và tôi không muốn sự hiện diện của mình làm gián đoạn dòng chảy của tuyến đường. Tôi đã quyết định từ đầu năm rằng tôi sẽ dừng lại, sau khi chúng tôi không được tham dự World Cup (với Ý vào năm 2018), nhưng tôi vẫn tiếp tục thi đấu tốt và tôi không muốn kết thúc như vậy”, anh nói. nói.

“Tôi đã gặp ban lãnh đạo vào tháng 1, tôi không nghĩ việc tiếp tục là đúng đắn. Tôi nói, ‘Được rồi, chúng ta đừng tạo ra tình huống gượng ép.’ Tôi đã sắp xếp cuộc sống của mình sau bóng đá, nhưng chỉ trong vòng một tháng, cuộc gọi đến PSG đã đến”, anh nói thêm.

Đối với Buffon, trải nghiệm này rất đáng giá vì anh được diễn xuất bên cạnh những ngôi sao lớn. Và cựu thủ môn này cũng so sánh tình hình của đội bóng nếu là Juventus.

“Đó là một trải nghiệm đáng kinh ngạc, tôi cảm thấy tự do. Paris có phạm vi quốc tế, tôi cảm thấy tốt, một công dân của thế giới. Họ đều yêu thương tôi, họ cho tôi rất nhiều. Ở Juve, tôi nghĩ chúng tôi là đội giỏi nhất thế giới, sau đó tôi thấy tất cả những cầu thủ đó cùng nhau: Mbappè, Verratti, Thiago Silva… nếu có họ ở Turin, chúng tôi sẽ giành được 4 chức vô địch Champions League, nên rõ ràng là có những ưu và nhược điểm . mọi thứ”, ông kết luận.

Trong một năm, Buffon chơi 25 trận ở PSG, thắng 1 Giải vô địch PhápSiêu cúp Pháp.