Chủ nhân của Triple Crown sau khi chinh phục cúp FAMột Premier League và những danh hiệu chưa từng có UEFA Champions LeagueÔ thành phố Manchester Pep Guardiola dường như thực sự gieo rắc nỗi sợ hãi vào phe đối lập.

Trong một cuộc phỏng vấn với Charla Podcast, Bruno Guimaraesngôi sao của Newcastle, đã nói về khó khăn mà “cỗ máy” đạo diễn người Tây Ban Nha phải đối mặt. Trong cuộc trò chuyện, cầu thủ người Brazil đã nói đùa về chủ đề này và nói rằng anh ấy cảm thấy như một “đứa trẻ” khi đến sân vận động Etihad.

“Chúng tôi biết rằng Manchester City là một bước trên tất cả các đội, với tất cả sự tôn trọng. Đó là trò chơi tồi tệ nhất khi chúng tôi chơi ở đó, tôi ghét nó. Có vẻ như tất cả chúng tôi đều là những đứa trẻ nhỏ, và người đàn ông là một chuyên gia ”.

“Kinh khủng thật. Có vẻ như họ chơi với 15, còn chúng tôi chơi với 7. Bạn nhìn và nói: ‘Chết tiệt, anh ấy trông xanh quá’. Điều đó là không thể… Và điều đó thật tuyệt”.

“Đôi khi chúng tôi nói chuyện, huấn luyện viên hỏi: anh định siết bên phải, bên trái… City sẽ chơi thế nào? Ra sân và để các cầu thủ ghi bàn ngay lập tức… rất khó, anh ấy là một người rất tốt”, cầu thủ người Brazil giải thích.

Trận đấu gần nhất giữa hai đội diễn ra tại vòng 26 Premier League 2022/23. Ở trận đấu đó, Manchester City đã thắng 2-0 nhờ các bàn thắng của Phil Foden và Bernardo Silva. Bruno Guimarães đã chơi trọn 90 phút và phải nhận một thẻ vàng.

Thật trùng hợp khi Newcastle thường không tương thích khi đến thăm Man City của Guardiola. Dưới sự dẫn dắt của HLV người Tây Ban Nha kể từ tháng 2 năm 2016, đội bóng thành Manchester đánh bại đối thủ trong mọi cơ hội mà ‘Những chú chim chích chòe’ có được. Tổng cộng có sáu trận thắng trong sáu trò chơi.

Trận thắng gần nhất của Newcastle trước đối thủ là ở Capital One Cup 2014/2015, với tỷ số 2-0.