Brazil và Tây Ban Nha đã có những bước đi quan trọng chống phân biệt chủng tộc, bài ngoại và phân biệt đối xử nói chung.

thứ ba tuần này (9), Angela FrancoBộ trưởng Bình đẳng chủng tộc của Brazil, và Irene MonteroBộ trưởng Bình đẳng Tây Ban Nha ký một thỏa thuận liên quan đến các chủ đề trên.

Theo chính phủ Brazil, môn thể thao này sẽ nhận được “sự quan tâm đặc biệt” sau những vụ phân biệt chủng tộc gần đây liên quan đến các vận động viên nước này, đặc biệt là ở Tây Ban Nha. Vinixius Jr.kẻ tấn công Real Madrid.

Thông tin về sự thống nhất và đối thoại giữa các quốc gia đã được chính Anielle Franco dự đoán trong cuộc phỏng vấn độc quyền với ESPN vào tháng 2 năm nay.

chơi
1:07
‘Thật đau lòng khi chứng kiến ​​các vận động viên trải qua điều này’: Anielle Franco bày tỏ sự bất bình về vụ phân biệt chủng tộc liên quan đến người Brazil ở Tây Ban Nha

Bộ trưởng Bình đẳng chủng tộc ở Brazil, Anielle Franco đã trả lời phỏng vấn độc quyền cho ESPN

Mới đây, Tây Ban Nha trở thành nơi diễn ra các cuộc biểu tình phân biệt chủng tộc chống lại Vinicius Jr. và cả trận đấu với Yago, một cầu thủ bóng rổ bảo vệ Ratiopharm Ulm, đến từ Đức.

“Chúng tôi sẽ cố gắng có mối quan hệ này và cách tiếp cận với Bộ trưởng Bộ Bình đẳng. Tôi đã yêu cầu một cuộc họp thông qua đại sứ quán Tây Ban Nha để thảo luận về vấn đề này”, Bộ trưởng nói TRÒ CHƠI trong mùa.

“Chúng ta đang nói về những người lao động Brazil. Đôi khi mọi người có thành kiến ​​với điều đó. Chúng tôi sẽ đảm bảo mối quan hệ sẽ thân thiết hơn. Không thể chấp nhận được việc các chàng trai đã trải qua những gì họ đã trải qua.”

Theo Bộ Bình đẳng chủng tộc, thỏa thuận được ký kết bởi cả hai quốc gia quy định về việc công nhận các hành vi phân biệt chủng tộc và tội ác căm thù không được báo cáo và ủng hộ nạn nhân báo cáo, với trợ giúp pháp lý miễn phí.

chơi
1:28
Bộ trưởng Bình đẳng chủng tộc xúc động về Vini Jr., nhớ lại Marielle Franco và nói: ‘Phân biệt chủng tộc không kết thúc bằng sự cải thiện xã hội’

Bộ trưởng Bình đẳng chủng tộc xúc động về Vini Jr., nhớ về Marielle Franco và khao khát

Tài liệu cũng quy định cho Brazil và Tây Ban Nha thúc đẩy các nghiên cứu và nghiên cứu “đánh giá tác động của phân biệt chủng tộc cấu trúc trong xã hội của họ và nhận ra hậu quả của phân biệt đối xử trong quá trình hình thành văn hóa xã hội của họ”.