Barcelona đang nỗ lực tìm huấn luyện viên mới cho mùa giải 2024/25. Vào ngày 27 tháng 1, Xavi Hernández, huấn luyện viên hiện tại, tuyên bố công khai rằng ông sẽ rời đội vào cuối mùa giải 2023/24.

Trong cuộc phỏng vấn với nhật báo “Tiên phong”từ Tây Ban Nha, trang tríGiám đốc thể thao của câu lạc bộ giải thích quá trình tìm kiếm người thay thế cựu tiền vệ này đang tiến triển như thế nào.

“Hiện tại chúng tôi chưa nói chuyện với bất kỳ huấn luyện viên nào. Chúng tôi đang hòa nhập với sự ra đi của huấn luyện viên. Câu lạc bộ sẽ đưa ra quyết định. Các quyết định không được đưa ra bởi một người. Ai đến thì phải tuân theo quy trình công việc, chúng ta không thể là đội không muốn chơi tốt, không muốn có bóng”, Deco nói.

Vẫn trong lời giải thích về khả năng có huấn luyện viên mới, cầu thủ người Bồ Đào Nha gốc Brazil đã đề cập đến Thiago Mottacựu tiền vệ của đội và hiện đang làm huấn luyện viên Bolognavà cũng là cựu hậu vệ Rafa Marquezngười làm việc trong đội trẻ của Barcelona.

“Dựa trên ý tưởng này, mỗi huấn luyện viên đều có những đặc điểm riêng. Nhưng ai đến đều phải có hoài bão và khát khao làm được việc lớn. Và biết nó đến từ đâu. Tôi không thực sự theo dõi công việc của Motta vì anh ấy không thuộc đội Ý mà tôi thường thấy. Márquez, vâng, bởi vì anh ấy ở đây. Anh ấy là một chàng trai trẻ trưởng thành qua nghịch cảnh, điều đó sẽ khiến anh ấy trở thành một huấn luyện viên giỏi hơn”, anh kết luận.

Các trận đấu tiếp theo của Barcelona:

  • Granada (C): 11/02, 5 giờ chiều (giờ Brazil) – LALIGAcom được phát sóng bởi ESPN trên Star+

  • Celtic của Vigo (F): 17/02, 2:30 chiều (giờ Brazil) – LALIGAcom được phát sóng bởi ESPN trên Star+

  • Napoli (F): 21/02, 5 giờ chiều (giờ Brazil) – giải vô địch