Thứ Năm tuần này (25), Bộ Công chính của Valencia đã tố cáo người hâm mộ Valencia cho tội ác căm thù chống lại Vinixius Jr.làm Real Madridsau những gì đã xảy ra vào Chủ nhật tuần trước (21), tại Mestalla, trong trận đấu LaLiga.

Trong cuộc hẹn, Người hâm mộ của câu lạc bộ Tây Ban Nha đã nổi cơn thịnh nộ phân biệt chủng tộc và gọi tiền đạo người Brazil là ‘khỉ’. Trận đấu bị dừng khoảng năm phút và tiếp tục ngay sau đó. Mặt khác, Vini Jr. đã bị loại trong phần sau của cuộc chiếnsau khi dùng tay đánh vào mặt đối thủ, anh ta nhận thẻ đỏ trực tiếp sau khi xem lại VAR.

Tuy nhiên, việc trục xuấtoi bị hủy bởi Ủy ban thi đấu của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF).

Các thủ tục tố tụng mở trong vụ án đã được Văn phòng Công tố chuyển đến tòa án chỉ huy và thẩm phán sẽ quyết định có mở phiên tòa xét xử người hâm mộ hay không. Điều này là do, ở Tây Ban Nha, đơn khiếu nại của MP được thông qua cơ quan chỉ đạo trước khi quyết định liệu bị cáo có phải là bị cáo hay không.

Văn phòng Tổng chưởng lý Tây Ban Nha cũng đang điều tra vụ việc sau khiếu nại của Real. Thứ Ba tuần trước (23), Cảnh sát Tây Ban Nha xác nhận đã bắt giữ 7 người liên quan đến vụ phân biệt chủng tộc và tội ác thù hận đối với Vinicius Jr., 3 người trong số họ có liên quan đến cuộc biểu tình ở Mestalla.

Do những gì đã xảy ra trong trận đấu với Real Madrid, Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) đã phạt đội tuyển Tây Ban Nha 45.000 euro, khoảng 241.000 đô la R theo tỷ giá hối đoái hiện tại và sẽ đóng cửa khu vực sân vận động nơi diễn ra sự xúc phạm phân biệt chủng tộc lớn nhất trong năm trận đấu.

Các trận đấu sắp tới của Real Madrid:

  • Sevilla (F) – Thứ Bảy (27/05), 14:00 (từ Brasilia) – LaLiga – Với một phát sóng trực tiếp bởi TRÒ CHƠI KHÔNG Ngôi sao+

  • vận động viên Bilbao (B) – Chủ nhật (04/06), 2 giờ chiều (từ Brasilia) – LaLiga – Với một phát sóng trực tiếp bởi TRÒ CHƠI KHÔNG Ngôi sao+