Chủ tịch Barcelona, Joan Laporta bị buộc tội trong vụ Negreira, rằng Tòa án đang điều tra các khoản thanh toán được thực hiện trong 17 năm cho một công ty có liên hệ với José María Enríquez Negreira, cựu phó chủ tịch Ủy ban Trọng tài Kỹ thuật, lên tới 7 triệu euro. Và thủ hiến xứ Catalan đã lên tiếng về tình hình.

Trong cuộc phỏng vấn với Radio Catalunya, Laporta không thích những cáo buộc tham nhũng và đáp trả. Anh ấy cũng nói về ‘thành kiến’ với Barcelona.

Laporta nói: “Biết lịch sử của thẩm phán này, chúng tôi đã được người bào chữa cảnh báo rằng điều này có thể xảy ra, nhưng vì không có tội tham nhũng nên nó không thể thành công”.

“Tôi là một luật sư và tôi bình tĩnh về điều đó. Họ không thể chứng minh bất cứ điều gì vì nó không đúng sự thật. Tiêu chí của thẩm phán thậm chí còn mâu thuẫn với công tố, điều này giải thích rằng đối với họ đó là về tham nhũng trong thể thao và quản lý sai trái, nhưng không có tham nhũng. Điều này sẽ kết thúc với việc giải phóng Barça”, ông nói thêm.

Vào tháng 3, các công tố viên đã lần đầu tiên đệ đơn khiếu nại về các khoản thanh toán. Vài tháng sau, vào tháng 9, thẩm phán điều tra vụ án, Joaquín Aguirre López, nói thêm rằng tham nhũng đã xảy ra trong số các cáo buộc.

Barcelona, ​​​​với tư cách là một câu lạc bộ, các cựu chủ tịch Sandro Rosell và Josep Maria Bartomeu, cựu giám đốc điều hành Oscar Grau và Albert Soler, Negreira và con trai ông ban đầu được nêu tên là bị cáo. Laporta, cho đến lúc đó, chưa bao giờ bị buộc tội.

Vẫn trong trường hợp này, Laporta rất tức giận và gọi đó là ‘thành kiến ​​​​cố hữu’ đối với Barcelona để mang lại lợi ích cho Real Madrid, đối thủ lớn nhất của câu lạc bộ.

Laporta nói trước khi kết luận: “Có một chủ nghĩa thiên vị bắt nguồn từ xã hội ở Madrid giữa các thế lực rất hùng mạnh. Nó tồn tại và được bảo vệ trên một số phương tiện truyền thông, trong một số giới chính trị và trong lĩnh vực thể thao”.

“Họ sợ những gì đã xảy ra trong nhiệm kỳ đầu tiên của tôi sẽ lặp lại. Chúng tôi đã thắng rất nhiều và điều đó khiến họ tổn thương rất nhiều. Họ đang lợi dụng vụ Negreira để làm hoen ố tên tuổi của Barça. Chúng tôi không thể cho phép điều đó”, ông kết luận.

Khi nói về “nhiệm kỳ đầu tiên”, Laporta đang đề cập đến khoảng thời gian ông làm chủ tịch Barcelona từ năm 2003 đến năm 2010, tổng cộng là hai nhiệm kỳ. Nhân dịp đó, câu lạc bộ đã chiến thắng, giành được hai chức vô địch Champions League và trải qua một thế hệ phi thường, được dẫn dắt bởi Ronaldinho Gaúcho và sau đó là Lionel Messi.

Giữa tất cả những xáo trộn bên ngoài bốn tuyến, Barcelona trở lại sân đấu với Athletic Bilbao, vào Chủ nhật (22), lúc 4 giờ chiều, với được phát sóng bởi ESPN trên Star+. Trận đấu này có giá trị cho vòng 10 LALIGA.

Xem trận đấu Barcelona vs Athletic ở đâu

Barcelona và Athletic Bilbao gặp nhau ở vòng 10 LALIGA, Chủ nhật (22), lúc 4 giờ chiều (giờ Brazil), được phát sóng bởi ESPN trên Star+.