Sau 14 năm bảo vệ Real Madrid, Karim Benzema quyết định thay đổi kế hoạch nghề nghiệp của mình. Khi kết thúc hợp đồng với câu lạc bộ Tây Ban Nha, anh ấy đã ký hợp đồng với Al Ittihadđã gây chấn động thế giới bóng đá.

Trong một cuộc phỏng vấn với trang web chính thức Liên đoàn chuyên nghiệp Ả Rập SaudiCầu thủ người Pháp tiết lộ lý do rời Madrid đến Ả Rập Saudi là mong muốn được ở lại nước này và giúp bóng đá địa phương phát triển.

“Chà, với tất cả những gì tôi đã làm và đạt được với Real Madrid, tôi nghĩ đây là thời điểm tốt để tôi thử thách thử thách mới. Đã rất lâu rồi, trước khi có bóng đá, tôi luôn muốn đến đây. Hơn nữa, đây là một quốc gia Hồi giáo. Tôi ngay lập tức cảm nhận được tình yêu này dành cho tôi. Trong và ngoài sân cỏ tôi cảm thấy tốt. Đất nước này chào đón tôi với vòng tay rộng mở. Tôi cảm nhận được tình yêu của người dân nơi đây rất rõ ràng, điều đó khiến tôi hạnh phúc”, người chiến thắng nói. quả bóng vàng vào năm 2022.

“Tôi thực sự muốn giúp bóng đá Saudi phát triển. Anh ấy [Al Ittihad] đó là một dự án đang bắt đầu xuất hiện ở khắp mọi nơi, vì vậy đối với tôi, tôi muốn trở thành một phần của câu chuyện đó. Đó là lý do tại sao tôi đến đây”, anh nói thêm.

Từ Cristiano Ronaldo chuyển khoản Al Nasr vào tháng 12 năm 2022, sau khi rời đi Manchester Unitednhiều ngôi sao bóng đá chuyển đến Trung Đông.

Trong số những người đã đổi sang Liên đoàn chuyên nghiệp Ả Rập Saudi trong kỳ chuyển nhượng mùa hè năm ngoái là NeymarKalidou Koulibaly, Édouard Mendy, Roberto FirminoSadio Mané và Marcelo Brozovic.

“Tôi rất ngạc nhiên và hài lòng với trình độ thi đấu. Bởi vì ở châu Âu chúng tôi không xem nhiều bóng đá từ đây. Bây giờ chúng tôi ngày càng xem nó nhiều hơn vì những tên tuổi lớn mà họ đang ký hợp đồng.”

Ngoài Benzema, Al-Ittihad, dưới sự dẫn dắt của Nuno Espírito Santo, đã củng cố đội hình của mình bằng N’Golo Kanté – The Best Of N’Golo Kantébán tại-Chelseavà Jota, cựu tiền đạo Celtic.

“Đội đã không thay đổi nhiều kể từ năm ngoái, điều đó là tốt. Chỉ có một số quân tiếp viện. Chúng tôi có một đội tốt và chúng tôi làm việc ăn ý với nhau. Tôi cảm thấy tốt, ngày càng tốt hơn. Tôi sẽ cải thiện lối chơi của mình. Từng chút một.” Trình độ của đội đã được cải thiện rất ít và tôi cũng vậy. Nhưng điều quan trọng nhất đối với tôi là giành được chiếc cúp vào cuối mùa giải.”

Al Ittihad đã vào 4 độ giành vị trí ở Giải vô địch Ả Rập Xê Út, với 19 điểm, kém người dẫn đầu bốn điểm Al Hilalai có 23sau đó mới trò chơi.