Báo Siêu thể thaotừ Valencia, tiếp tục tấn công Vinicius Jr.. Lần thứ hai, chiếc xe gọi Pinocchio Brazilđề cập đến một nhân vật hư cấu nổi tiếng của Disney nổi tiếng với những lời nói dối.

Trong khi hành vi phạm tội đầu tiên diễn ra ngay sau lời khai của kẻ tấn công về trường hợp anh ta bị mục tiêu lạm dụng phân biệt chủng tộc từ người hâm mộ Valenciasự thật thứ hai là ngay sau Vinicius Jr được trao giải cho công trình “Instituto Vinicius Jr.”nhằm giúp đỡ trẻ em gặp khó khăn, đặc biệt là ở Rio de Janeiro, quê hương của anh.

“Mệt mỏi với Pinocchios. Màn trình diễn của Vinicius và những lời nói dối của anh ta tiếp tục làm tổn hại một cách không công bằng đến hình ảnh của Valencia và tất cả người hâm mộ của đội này”, tờ báo này viết, khiến Vinicius Jr. lại xuất hiện trên trang nhất của tờ báo.

Sau khi nhận được giải thưởng, ngôi sao này cũng nói về nạn phân biệt chủng tộc trong bóng đáthật không may, kể từ khi đến Tây Ban Nha, anh ấy đã trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công phân biệt chủng tộc trong và ngoài sân cỏ.

“Tôi rất vui khi nhận được giải thưởng này, có thể giúp đỡ nhiều trẻ em ở Brazil, trong khu vực lân cận của tôi. Tôi rời khu ổ chuột và khó có ai từ nơi tôi đến sẽ đến được đây và tôi rất hạnh phúc khi có thể để giúp đỡ họ và tất nhiên, với rất nhiều cầu thủ, những người quan trọng, đó là một giấc mơ rất đặc biệt đối với tôi khi được ở bên tất cả các bạn”, anh ấy bắt đầu nói.

“Thật khó chịu khi luôn nói về vấn đề phân biệt chủng tộc, nhưng tôi sẵn sàng cho điều đó, luôn có thể nói khi cần thiết, để mọi người luôn mạnh mẽ vì tôi sẽ chiến đấu vì họ, tôi hy vọng bạn (Drogba) cũng vậy và tất cả các cầu thủ có thể giúp chúng tôi, rất buồn. Tôi suốt đời nói về chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, tôi thích nói về bóng đá, về những cầu thủ vĩ đại đang ở đây và điều đó thật đáng buồn. Tôi muốn tiếp thêm sức mạnh cho các bạn để tiếp tục chiến đấu và để những đứa trẻ tương lai có thể bớt đau khổ hơn”, anh nói tiếp và nhận được những tràng pháo tay như sấm.

Trong bài phát biểu của Vinicius khi nhận Món quà của SócratesMàn hình chiếu hình ảnh nhiều khoảnh khắc tiền đạo người Brazil bị phân biệt chủng tộc trên khán đài Tây Ban Nha. Trong số đó phải kể đến vụ việc ở sân Mestalla của Valencia. Câu lạc bộ phàn nàn về hình ảnh.

Tuyên bố của câu lạc bộ cho biết: “Valencia lấy làm tiếc về việc sử dụng hình ảnh của chúng tôi tại buổi dạ tiệc Quả bóng Vàng và sự liên quan của nó với hành vi cá biệt mà câu lạc bộ đang theo đuổi ngay lập tức và gay gắt, áp đặt những hình phạt nghiêm khắc nhất đối với những người bị kết tội”.

Câu lạc bộ kết luận: “Chúng tôi nhắc lại hành vi tuyệt đối nhất của mình chống lại nạn phân biệt chủng tộc và cũng yêu cầu sự tôn trọng tối đa từ người hâm mộ và câu lạc bộ của chúng tôi”.

Vinicius Jr. x Valencia: hiểu trường hợp này

Vào ngày 21 tháng 5, Vinicius Jr. là mục tiêu của sự phân biệt chủng tộc từ người hâm mộ Valencia trong trận đấu trên sân khách Real Madridqua LALIGA. Kết quả này là một bước ngoặt trong quỹ đạo của tiền đạo người Brazil và thay đổi cách tiền đạo này bắt đầu phản ứng và có lập trường quyết đoán hơn trước những lời dè bỉu về chủng tộc mà anh ấy hầu như luôn phải đối mặt trong các màn trình diễn của mình.

Vì điều này, hình ảnh của trận đấu cuối cùng đã được sử dụng một cách mạnh mẽ hơn. bóng đá Pháp trong lễ trao giải khiến câu lạc bộ náo loạn.

Vinicius Jr đã phải chịu nhiều lời lăng mạ phân biệt chủng tộc kể từ khi đến bóng đá Tây Ban Nha. Ngoài trận gặp Valencia, một thời điểm khó khăn khác là khi một Búp bê mặc áo số 20 của Vinicius Jr. treo trên cây cầu trước trung tâm huấn luyện của Real Madrid trước trận đấu với Atlético de Madrid vào tháng 1. Bên cạnh đó là một biểu ngữ lớn màu đỏ và trắng – màu của Atlético – có dòng chữ “Madrid ghét Real”.

Bốn người đàn ông đã bị bắt ở Tây Ban Nha liên quan đến vụ án. Tuy nhiên, họ đã được tại ngoại.