Sergio Busquets sẽ rời khỏi Barcelona vào cuối mùa giải này, theo thông báo của câu lạc bộ vào thứ Tư tuần này (10).

Quyết định sẽ kết thúc một lộ trình tám bát từ LaLiga e ba UEFA Champions League tiền vệ của đội Catalonia.

Cầu thủ 34 tuổi đã chấp nhận những lời đề nghị kéo dài thời gian ở lại Camp Nou, với việc huấn luyện viên Xavi Hernandez công khai bày tỏ mong muốn đội trưởng ở lại đội hình.

Tuy nhiên, sau 18 năm ở câu lạc bộ, với 15 người trong số họ ở đội một, Busquets quyết định dành những năm cuối cùng trong sự nghiệp thi đấu của mình ở nơi khác.

Tuy nhiên, tiền vệ này vẫn chưa xác nhận điểm đến tiếp theo của mình. TRÒ CHƠI tiết lộ vào tháng 1 rằng Busquets đã nhận được một lời đề nghị hấp dẫn để trở thành dự bị trong đội tuyển Ả Rập Saudi.

Người Tây Ban Nha đã bày tỏ sự quan tâm đến việc chơi sâu Giải bóng đá lớn,Giữa Miami với tư cách là một trong những đội trong radar.

Đồng đội cũ của Busquets tại Barcelona, ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​0000 ngày sau đó, Lionel Messi cũng có tin tức về khả năng chuyển đến bóng đá Ả Rập Saudi và Inter Miami, mặc dù Cha của cầu thủ người Argentina đã tuyên bố trong tuần này rằng mọi quyết định sẽ chỉ được đưa ra sau khi kết thúc mùa giải ở châu Âu.

Messi (778) và Xavi (767) là hai vận động viên duy nhất đã chơi nhiều trận cho Barcelona hơn Busquets. Tiền vệ, người cho đến bây giờ thêm 719 trò chơi, bạn vẫn có thể đạt được 724 cam kết của người Catalan cho đến khi kết thúc hợp đồng của mình.

Trong thời gian đó, Busquets đã giành được 31 danh hiệu, trong đó có 8 danh hiệu LaLiga và 3 danh hiệu UEFA Champions League, và nhiều khả năng anh sẽ giành thêm một danh hiệu nữa trước khi hợp đồng của anh chính thức hết hạn vào ngày 30 tháng 6.

Barcelona có thể vô địch LaLiga vào Chủ nhật (14) và đây sẽ là thành tích đầu tiên của họ kể từ năm 2019. Để làm được điều đó, họ cần giành chiến thắng trên sân khách trước đối thủ. người Tây Ban Nha.

Sergio Busquets cũng đã vô địch World Cup và Euro Cup cùng Tây Ban Nha, nhưng đã tuyên bố từ giã sự nghiệp thi đấu quốc tế, nơi anh đã có 143 lần khoác áo, sau khi kết thúc World Cup 2022 tại Qatar.

Các trận đấu sắp tới của Barca:

  • người Tây Ban Nha (F) – 14/05, 4 giờ chiều (từ Brasilia) – LaLiga – Phát sóng trực tiếp TRÒ CHƠI KHÔNG Ngôi sao+

  • xã hội thực (C) – 21/05, được xác nhận – LaLiga – Phát sóng trực tiếp TRÒ CHƠI KHÔNG Ngôi sao+

  • Valladolid (F) – 24/05, sẽ được xác nhận – LaLiga – Phát sóng trực tiếp TRÒ CHƠI KHÔNG Ngôi sao+