Barcelona đã thông báo tuyển dụng vào thứ Tư tuần này (05) Iñigo Martinez.

Hậu vệ, người đã kết thúc hợp đồng với vận động viên Bilbaođến Camp Nou với một khoản phí chuyển nhượng.

Hậu vệ 32 tuổi gia nhập câu lạc bộ theo hợp đồng 2 năm và sẽ cạnh tranh cho một suất đá chính với Ronald Araújo, Andreas Christensen, Jules Koundé e Eric García

Barcelona đã cố gắng ký hợp đồng với Martinez vào đầu mùa giải trước nhưng không thể đạt được thỏa thuận với Bilbao, đội đã giữ cầu thủ người Tây Ban Nha bất chấp nguy cơ mất anh theo dạng chuyển nhượng tự do vào năm 2023.

Bất chấp sự thất vọng, đội bóng xứ Catalan vẫn quan tâm đến việc ký kết, với các cuộc đàm phán trở lại với tốc độ nhanh chóng vào đầu năm nay, ngay sau khi Gerard Piqué nghỉ hưu.

MỘT TRÒ CHƠI đưa tin vào tháng 3 rằng Barcelona đã đạt được thỏa thuận miệng với Martinez, người đã rời Athletic khi hết hạn hợp đồng vào tháng trước.

Phòng thủ là một trong những điểm mạnh của đội anh ấy trong việc giành danh hiệu LaLiga dưới sự chỉ đạo của Xavi Hernandez, vẫn 26 không bỏ lỡ trò chơi 38 Trò chơi vô địch.

Tuy nhiên, huấn luyện viên rất muốn bổ sung một hậu vệ thuận tay trái vào các lựa chọn của mình, với Martinez cũng bổ sung kinh nghiệm cho một tuyến sau còn khá trẻ.

Iñigo Martínez bắt đầu sự nghiệp của mình tại xã hội thựclàm nhiều hơn 200 trò chơi cho câu lạc bộ trước khi gia nhập đối thủ Basque Athletic trong một động thái từ 32 triệu eurođó là năm 2018.

Hậu vệ này đã có 177 lần ra sân cho Athletic và giúp câu lạc bộ đánh bại Barcelona trong trận đấu đó siêu cúp Tây Ban Nha em 2021.