Trong một cuộc phỏng vấn với báo chí hàng trướcTổng thống Barcelona, John Laportathừa nhận rằng câu lạc bộ vẫn còn nợ một thời gian dài Lionel Messicho dù cầu thủ người Argentina đã rời Camp Nou vài năm trước.

Theo Laporta, cựu ban giám đốc culéđặt hàng bởi Joseph Maria Bartomeuđể lại một số tiền phải trả cho cựu vận động viên blaugranamà cuối cùng đã rơi vào lòng ông khi ông nhậm chức.

Người đại diện hiện tại của đội bóng xứ Catalan cũng khẳng định Barça sẽ tiếp tục trả lương cho Messi trong ít nhất 2 năm nữa.

“Những gì vẫn còn nợ (với Messi) là việc đình chỉ hóa đơn tiền lương đã thỏa thuận với hội đồng quản trị trước đó, và điều này dẫn đến việc các khoản thanh toán trả chậm sẽ kết thúc vào năm 2025”, chiếc mũ đội đầu nhấn mạnh, đảm bảo sẽ được cập nhật với các khoản phụ cấp. .

“Mọi thứ đều được trả theo tôn giáo”, ông nhấn mạnh.

Khi được hỏi nợ nần có phải là một trong những yếu tố khiến Messi thích thi đấu hơn không Giữa Miami thay vì trở lại Barcelona, ​​Laporta đã từ chối.

“Tôi hiểu câu hỏi, nhưng có một chuyện không liên quan gì đến chuyện kia. Chúng tôi đã thỏa thuận với LaLiga rằng, vì Messi, chúng tôi sẽ dành một phần nguồn lực mà chúng tôi có. Điều này cho (cha của Messi và người quản lý) Jorge Messi. Nhưng anh ấy nói với tôi rằng Lionel đã có một năm rất khó khăn ở Paris và anh ấy muốn ít áp lực hơn vào lúc này”, anh nói.

“Với sự lựa chọn của chúng tôi, anh ấy sẽ tiếp tục sống dưới áp lực, vì vậy tôi hiểu quyết định của anh ấy (đến Inter Miami). Tôi chúc anh ấy thành công ở đó”, anh hy vọng.

Cuối cùng, Laporta tiết lộ Barca đang chuẩn bị một màn tri ân cực lớn để nói lời chia tay Messi.

“Chúng tôi đang bắt đầu chuẩn bị một màn tri ân tuyệt vời. Trong khuôn khổ lễ kỷ niệm 125 năm của chúng tôi, khi chúng tôi trở lại Camp Nou, nó sẽ thật hoàn hảo”, anh kết luận.