Brazil đã sản sinh ra những tiền đạo cừ khôi và có nhiều ngôi sao trải khắp thế giới bóng đá. Neymar, Rodrygo, Vinicius Jr., Richarlison, Gabriel Jesus và những tên tuổi khác dẫn dắt và tôn trọng chất lượng của bóng đá Brazil ở châu Âu, sắp tới sẽ có hai cái tên quan trọng là Endrick và Vitor Roque.

thương lượng với Real Madrid cho các giá trị có thể đạt được 72 triệu euro (khoảng 409 triệu R$) với tốc độ hiện tại), tiền đạo từ cây cọ sẽ cập bến Santiago Bernabéu vào năm 2024, khi anh tròn 18 tuổi.

Bây giờ đá quý thể thao-PR đã được mua với số tiền có thể đạt được 74 triệu euro (396 triệu R$) theo thời giá hiện tại), đã ký hợp đồng với đội bóng xứ Catalan đến hết mùa giải 2030/31 và sẽ đến Catalonia vào tháng 6/2024. bão nhiệt đới nhận được 40 triệu euro (213,4 triệu BRL) ngay lập tức.

Dù ở bên này hay bên kia, trước khi thỏa thuận được hoàn tất, Real Madrid và Barcelona đều quan tâm đến cả hai. Cuối cùng, bạn bánh trứng đường đóng cửa với Endrick, trong khi Barcelona quyến rũ Vitor Roque.

Về việc mua hàng của các đối thủ Tây Ban Nha, ESPN.com.br lắng nghe bình luận viên kênh thể thao Disney và đặt ra câu hỏi: ai ‘bỏ phiếu tốt hơn’ trong tranh chấp?

Xem câu trả lời dưới đây:

Eugene Leal

“Tôi nghĩ cả hai đều còn rất trẻ. Ở thời điểm này không thể đánh giá mỗi người sẽ phát triển đến đâu ở bóng đá châu Âu. Cho đến nay, ở cấp độ chuyên nghiệp, Vitor Roque đã thể hiện nhiều hơn Endrick. Nhưng anh ấy cũng lớn tuổi hơn một chút. và điều đó có thể tạo ra sự khác biệt. Vẫn còn quá sớm. Cả hai cần cho thấy nhiều dấu hiệu tiến hóa hơn để chúng ta hiểu mỗi người có thể tiến bao xa trong bóng đá châu Âu. Không có cách nào để đưa ra dự báo, bởi vì nó vẫn còn rất ít. Vẫn còn nhiều hơn Endrick, người chơi ít hơn nhiều so với Vitor Roque.”

Rodrigo Bueno

“Tôi có thể sai, nhưng tôi tin tưởng nhiều hơn vào Vitor Roque. Anh ấy là một cầu thủ, ngoài sự bùng nổ và tốc độ, còn có sự chủ động, cá tính, một chiến binh, tin tưởng vào mọi bước di chuyển, không bỏ cuộc. Anh ấy rất thi đấu, rất tập trung. Tôi nghĩ rằng điều đó có xu hướng thành công. Anh ấy sẽ là một cầu thủ sẽ mang lại lợi nhuận tốt trong tương lai cho Barcelona. Endrick rất tài năng, nhưng anh ấy có một chút cá tính khác biệt. Rất nhiều phẩm chất kỹ thuật, đôi khi anh ấy không tham gia nhiều vào trò chơi, Vitor Roque đối với tôi năng động hơn, vì vậy đó là lý do tại sao tôi nghĩ Vitor Roque, tất nhiên, tiến một chút, anh ấy lớn tuổi hơn, chúng ta phải xem sự tiến hóa của Endrick, còn nhiều điều phải cải thiện .Nhưng, bây giờ và tập luyện, tôi đặt cược nhiều hơn vào Vitor Roque sẽ thành công trong sự nghiệp của anh ấy, ở châu Âu, trong màu áo đội tuyển quốc gia Brazil, hơn là chính Endrick.”

Eduardo de Meneses

“Theo tôi, cả hai đều đầu tư tốt. Tôi thấy Vitor Roque nhỉnh hơn một chút về mức độ trưởng thành của vận động viên xuất thân từ cơ sở, là nhân vật chính. Có một số, một số ngôi nhà, đi trước Endrick . Nhưng Endrick có tiềm năng vô lý. Nếu chúng ta đánh giá ngắn hạn, vào lúc này, Barcelona sẽ chọn ai sẵn sàng hơn. Tuy nhiên, tôi thấy sự phát triển của Endrick. Tôi nghĩ anh ấy sẽ quay trở lại Real Madrid. Điều thú vị nhất là nó sẽ là một cuộc tranh chấp tuyệt vời, và tôi hy vọng rằng cả hai đều có mặt trong đội tuyển quốc gia Brazil cho World Cup tiếp theo trong số 4 hoặc 5 tiền đạo được triệu tập. Tôi đặt cược rất nhiều vào điều đó. Trên thực tế, điều đó rất quan trọng, không chỉ đối với Barcelona và Real , sự phát triển của họ đối với đội tuyển quốc gia Brazil.”

Gian Oddi

“Chà, tôi nghĩ không thể đưa ra câu trả lời ngày hôm nay, chưa kể vì họ là hai cầu thủ có tiềm năng lớn, họ là hai cầu thủ vĩ đại và ngày nay thật khó để chúng ta nói ai sẽ là người vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá. giữa Endrick. và Vitor Roque, 10 năm trước câu nói này của tôi có vẻ như là một câu nói lố bịch, nhưng ngày nay không ai có thể nói ai sẽ vĩ đại hơn, nếu đó sẽ là Endrick, nếu đó sẽ là Vitor Roque. Sự khác biệt ngày hôm nay là rất rõ ràng, Vitor Roque dường như đã sẵn sàng hơn để chơi ở cấp độ bóng đá cao nhất và tôi không chỉ nói về bóng đá châu Âu, anh ấy đã thể hiện khả năng chơi tốt hơn với những vận động viên lớn tuổi hơn anh ấy ở Giải vô địch Brazil hoặc Libertadores. Nhưng chúng tôi cũng không thể quên rằng chúng tôi đang nói chuyện với một cầu thủ lớn hơn một tuổi rưỡi. Và điều đó tạo ra nhiều sự khác biệt ở độ tuổi đó, phải không?”

“Từ 16 đến 18 tuổi, rõ ràng là bạn trưởng thành rất nhiều, bạn có thể thay đổi rất nhiều. Và có thể khi Endrick đến Real Madrid, cậu ấy sẽ ở cùng đẳng cấp với Vitor Roque ngày nay, bởi vì hôm nay họ ở một đẳng cấp khác. mức độ giao hàng trong bóng đá Brazil. Tôi nghĩ điều đó xảy ra là bình thường. Chúng ta đang nói về Endrick, người vừa mới 17 tuổi, một cầu thủ rất trẻ, người luôn vượt trội so với các đồng đội của mình ở hạng mục trẻ, và đến nỗi anh ấy luôn chơi ở loại , hãy nói, nâng cao. Anh ấy là một cầu thủ có những đặc điểm, tôi nghĩ, tương tự như Vitor Roque. Họ là hai tiền đạo trung tâm, nhưng rất điêu luyện, với khả năng khởi đầu, bùng nổ, cuối cùng có thể đột ngột vào trong Châu Âu, chơi ở cánh nhiều hơn là tiền đạo trung tâm.”

“Vì vậy, tôi thấy rất nhiều điểm tương đồng giữa họ và ngày nay, điểm khác biệt là Vitor Roque cống hiến nhiều hơn. Chủ yếu, tôi nghĩ trong khu vực, một cầu thủ có thể đưa ra quyết định nhanh hơn, nói chung là những quyết định tốt. Anh ấy cũng thường gặp khó khăn thậm chí chiến đấu, mặc dù anh ấy rất khỏe so với tuổi của mình. Tôi đã thấy Endrick gặp một số khó khăn khi chiến đấu tay đôi với những người chơi lớn tuổi hơn và tiến bộ hơn anh ấy. Nhưng tôi nghĩ đó chỉ là vấn đề thời gian. Tôi không thể nói ngày hôm nay, mặc dù Vitor Roque đã có khoảng thời gian tốt hơn Endrick, nhưng tôi không thể nói rằng Barcelona đã mua tốt hơn chính xác bởi vì chúng ta đang nói về Vitor Roque, anh ấy có nhiều hơn Endrick gần một năm rưỡi. Tôi không biết Endrick ra sao trong thời kỳ đó.”