Fernando Diniz đã làm nên lịch sử Fluminense Và thắng CONMEBOL Libertadores chưa từng có đối với câu lạc bộ. Và cách chơi của huấn luyện viên cũng được khen ngợi.

Ở Tây Ban Nha, tờ báo Thế giới thể thao ca ngợi ‘trận đấu đẹp’ của huấn luyện viên ba màu, người cũng cai trị đội tuyển Brazilvà cũng dẫn lời Pep Guardiola, người chỉ huy thành phố Manchester.

“Chiến thắng của Fluminense rất đặc biệt và có cái tên riêng nổi bật so với phần còn lại. Đó không phải là Marcelo, mặc dù việc giành Copa Libertadores cho câu lạc bộ nơi anh lớn lên cũng là một điều bất ngờ. Huấn luyện viên của anh, Fernando Diniz, người đã đạt được thành tích bơi lội này … đi ngược lại xu hướng bóng đá “, tờ báo bắt đầu bằng câu nói.

“Vào thời điểm người ta hiểu rằng cách tốt nhất để chơi bóng là đặt cược vào lối chơi chọn vị trí sau khi Barça của Guardiola xuất sắc thực hiện nó một cách đáng ngưỡng mộ (với một đội hình phù hợp hơn với nó), Diniz đã tách mình ra khỏi quá nhiều thứ.Cảm lạnh thông thường‘ của Diniz đặt cược để thay đổi vị trí và tiến gần hơn đến ‘trận đấu đẹp’ đặc trưng của Brazil ngày xưa. Và nó xứng đáng để giành chiến thắng.”

Tại Maracanã trước gần 80 nghìn người hâm mộ, Fluminense đã dẫn trước nhờ bàn thắng của Germán Cano. Advíncula để mọi thứ như cũ đàn em Boca trong nửa thứ hai. Trong hiệp phụ, John Kennedy, người vào sân trong trận đấu, đã ghi bàn thắng mang về danh hiệu Libertadores cho đội Tricolor.

Trận đấu tiếp theo của Fluminense

  • quốc tế (F) – 11/08, 7 giờ tối (giờ Brazil) Brasileirão

  • ngọn lửa (F) – 11/11, 6:30 chiều (giờ Brazil) – Brasileirão

  • Sao Paulo (C) – 22/11, 9:30 tối (Từ Brasília) – Brasileirão