Tờ Super Deporte của thành phố Valencia chỉ trích gay gắt hình phạt dành cho Valencia sau tình tiết phân biệt chủng tộc với Vinicius Jr. trong trận đấu với Real Madrid, vào Chủ nhật (21), bởi LaLiga.

Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) đã phạt đội tuyển Tây Ban Nha 45.000 euro, khoảng 241.000 đô la R theo tỷ giá hối đoái hiện tại và sẽ đóng cửa khu vực sân vận động nơi xảy ra vụ bê bối chủng tộc lớn nhất trong năm trận đấu.

“Mestalla không phân biệt chủng tộc, và việc đóng cửa tòa án Mario Kempes là một sự ô nhục chưa từng có”, tiêu đề của ấn bản xuất bản vào thứ Tư (24) của “Super Deporte” cho biết.

Mặt khác, tờ báo khẳng định ”phân biệt chủng tộc là một vấn đề cần phải loại bỏ khỏi bóng đá và xã hội”.

”Một sự sỉ nhục đối với Vinicius Jr. (hoặc bất kỳ ai) phải bị kết án, và những kẻ phạm tội phải bị truy đuổi và trừng phạt, như Valencia đã làm với cảnh sát địa phương”, trang nhất của tờ báo viết.

”Super Deporte” vẫn đang tố cáo Real Madrid để thực hiện một chiến dịch tiêu cực chống lại Valencia, Estadio de Mestella và thành phố.

”Lời xin lỗi của Ancelotti là quá muộn, vì thiệt hại đã xảy ra. Việc đóng cửa một phần sân vận động là không công bằng và là một yếu tố trầm trọng khác”, ấn phẩm nhấn mạnh.

Trên ấn bản điện tử, tờ báo này xếp “siêu thực” quyết định của liên đoàn Tây Ban Nha hủy thẻ đỏ dành cho Vinicius Jr.

Sau đó tình tiết phân biệt chủng tộc làm tê liệt trận đấu giữa Valencia và Real Madrid, bản thân tờ báo đã hạ thấp vụ việc. Cả trên trang bìa và trong bài xã luận của mình, ấn phẩm đều coi tập phim ở Sân vận động Mestalla là “cô lập”.

Các trận đấu sắp tới của Real Madrid:

  • Ray Vallecano (C) – Thứ Tư (24/05), 14:30 (từ Brasilia) – LaLiga – Với một phát sóng trực tiếp bởi TRÒ CHƠI KHÔNG Ngôi sao+

  • Sevilla (F) – Chủ Nhật (28/05), 14:00 (từ Brasilia) – LaLiga – Với một phát sóng trực tiếp bởi TRÒ CHƠI KHÔNG Ngôi sao+