thành phố Manchester là từ Cúp Liên đoàn Anh. Thứ Tư tuần trước (27), trong buổi phát sóng trận đấu ESPN không có Star+hệ điều hành Công dân họ bị Newcastle đánh bại 1-0 và chia tay giải đấu. Tuy nhiên, cú ngã không khiến Guardiola lo lắng mà ngược lại.

Trả lời phỏng vấn sau trận đấu, HLV người Tây Ban Nha khá thẳng thắn và khẳng định ông đã lợi dụng sự cạnh tranh để xoay vòng đội hình với những cầu thủ có ít phút thi đấu nhất.

“Tôi đang làm những gì tôi đã luôn làm kể từ khi đến đây, sử dụng giải đấu này để dành thời gian cho những cầu thủ không thi đấu thường xuyên. Nếu chúng tôi tiến bộ thì thật tuyệt, nhưng tôi không muốn lãng phí năng lượng ở giai đoạn này. Chúng tôi đang thi đấu với một đội rất tốt, có tổ chức và có khả năng sống sót”, anh ấy nói.

Tên của cuộc tấn công chủ lực của Manchester City, Erling Haalandchẳng hạn, anh đã phải ngồi dự bị suốt 90 phút. Ngay cả khi có điểm yếu trên bảng tỷ số, cầu thủ người Na Uy cũng không bị Pep Guardiola xếp vào hàng.

“Tôi nghĩ Haaland và Walker đã mệt mỏi và chúng tôi còn rất nhiều trận đấu trong vài tuần tới. Tôi đã nghĩ đến việc cho Haaland đá chính trong 10 hoặc 15 phút cuối, nhưng tôi quyết định không làm vậy.”

Newcastle họ đã đánh bại City tại St. James Park 1-0, bàn thắng do công của Isak ở phút thứ tám của trận chung kết, và tiến vào Cúp Liên đoàn Anh.

Tình hình Cúp Liên đoàn Anh

Bây giờ, Newcastle tiến vào vòng 16 đội, nơi họ sẽ gặp đối thủ mới bằng trận hòa. Bạn chim ác là là á quân trong cuộc thi, đã thua trong trận đấu quyết định cuối cùng Manchester United.

Trận đấu tiếp theo Newcastle

  • Burnley (C): 30/9, 11 giờ sáng (giờ Brazil) – Premier League

  • PSG (C): 10/4, 4 giờ chiều (giờ Brazil) – giải vô địch

  • Tây Ham (F): 10/8, 10 giờ sáng (giờ Brazil) – Premier League

Trận đấu tiếp theo Manchester City

  • Wolverhampton (F): 30/9, 11 giờ sáng (giờ Brazil) – Premier League

  • RB Leipzig (F): 10/4, 4 giờ chiều (giờ Brazil) – giải vô địch

  • Arsenal (F): 10/8, 12:30 trưa (giờ Brazil) – Premier League