thành phố Manchester không bị chấn thương do vắng một cầu thủ trong nửa đầu trận đấu với Arsenalai có được phát sóng bởi ESPN trên Star+ Chủ Nhật tuần này (8). Tuy nhiên, đó không phải do Kovacic thiếu ý chí mà chính là sự tốt bụng của trọng tài Michael Oliver.

Tiền vệ người Croatia nhận thẻ vàng sau pha vào bóng thô bạo với Odegaard, ở phút 28. VAR thậm chí còn gọi trọng tài để kiểm tra nước đi nhưng không thay đổi quyết định và giữ nguyên màu thẻ.

Sáu phút sau, ở tuổi 34, Kovacic lại thực hiện một pha tắc bóng khó. Lần này anh ta giẫm lên mắt cá chân của Declan Rice. Tuy nhiên, Michal Oliver đã không đưa ra thẻ thứ hai, điều này có thể khiến người đàn ông của Thành phố bị đuổi khỏi sân. (Xem video ở trên).

Đối với Renata Ruel, bình luận viên trọng tài của kênh TRÒ CHƠI, trọng tài mắc sai lầm kép. Đầu tiên, bằng cách không thay đổi màu sắc của thẻ. Thứ hai, vì không rút thẻ vàng thứ hai và đuổi Kovacic đi tắm sớm.

“Anh ấy chỉ biến mất và không có gì cả. Đây là một mục rất mạnh mẽ. Rằng anh ta đã có một chiếc áo vàng rồi, nó quá rẻ và anh ta nên bị sa thải. Đây là màu vàng, hãy nhìn vào lối vào anh ấy đã làm một lần nữa. Nhưng khóa lại, anh ấy không chơi bóng. Không có cách nào để khen ngợi trọng tài trong hiệp một với hai động tác này của Kovacic”, ông nói.