Anthony đã trở lại Vương quốc Anh và sẽ báo cáo với Cảnh sát Greater Manchester (GMP). Như đã biết bởi TRÒ CHƠIĐộng thái này là một phần của cuộc điều tra về cáo buộc về hành vi lạm dụng thực hiện chống lại kẻ tấn công Manchester United của Gabriela Cavallin, bạn gái cũ của cầu thủ này.

Antony từ São Paulo trở về Manchester vào thứ Ba (26). Cầu thủ 23 tuổi này đã ở Brazil kể từ khi báo cáo với đội tuyển Brazilsau thất bại 1-3 của United trước Arsenal, vào ngày 3 tháng 9. Tuy nhiên, về sau, đã bị loại khỏi vòng loại.

Antony và United hôm 10/9 thông báo họ đã đồng ý ra đi để vận động viên này “giải quyết những cáo buộc” chống lại anh bởi 3 người phụ nữ, trong đó có đối tác cũ Gabriela Cavallin.

Antony đã không thi đấu cho United kể từ trận đấu với Xạ thủ và không có thời hạn để anh ấy trở lại đội.

Một nguồn tin cho biết TRÒ CHƠI rằng người chơi này sẵn sàng giao nộp điện thoại cho GMP trong nỗ lực chứng minh mình vô tội. United cho biết họ đang xem xét các cáo buộc một cách “nghiêm túc”.

Các cuộc điều tra đang được tiến hành ở Brazil và Manchester. Cảnh sát Brazil không đưa ra bất kỳ phản đối nào trước chuyến thăm của cựu tiền đạo Brazil. Ajax đến Vương quốc Anh.

Cho đến ngày nay, Antony vẫn kịch liệt phủ nhận các cáo buộc. Trong một tuyên bố được đưa ra trên mạng xã hội trước đó, anh ấy nói: “Tôi có thể bình tĩnh nói rằng những lời buộc tội là sai sự thật và bằng chứng đã được đưa ra cũng như các bằng chứng khác sẽ cho thấy tôi vô tội”.

Antony bị buộc tội hành hung và đe dọa: dòng thời gian của vụ án

(Cảnh báo kích hoạt: văn bản sau có chứa các báo cáo về bạo lực)

 • Tháng 7 năm 2022 – Ngày xảy ra cuộc xâm lược đầu tiên của Antony được Gabriela báo cáo. Trong lời khai với cảnh sát, cô không nêu chi tiết ngày chính xác nhưng nói rằng cô đã đến một bữa tiệc ở Vila Olímpia, một khu phố ở São Paulo, sau khi chia tay cầu thủ này khi cô đang mang thai được 17 tuần. Theo anh ta, anh ta đã đưa cô ra khỏi nơi đó với sự giúp đỡ của nhân viên bảo vệ, “kéo tay và tóc cô rồi đưa cô vào xe của mình”, cố gắng khiến họ nối lại quan hệ. Được biết, chiếc xe này do một người bạn lái.

 • 21 tháng 7 năm 2022 – Gabriela kể rằng cô cảm thấy đẫm máu, sau cuộc ẩu đả trên ô tô, cô đã đến bệnh viện ở Khu phía Đông của São Paulo, nơi đứa bé được tìm thấy mất tích.

 • Tháng 8 năm 2022 – Gabriela nối lại mối quan hệ với Antony và chuyển đến Amsterdam, Hà Lan, khi cầu thủ này vẫn đang chơi cho Ajax. Sau đó anh chuyển đến Manchester United với bản hợp đồng trị giá 100 triệu euro.

 • Tháng 11 và tháng 12 năm 2022 – Antony đã thi đấu tại World Cup cùng đội tuyển Brazil.

 • Tháng 1 năm 2023 – Theo báo cáo của cảnh sát, Antony bị cáo buộc đã tấn công Gabriela trong căn hộ của cô vì “ghen tị”. Anh ta được cho là đã đá, cắn và húc đầu vào bạn gái mình, khiến chân giả bằng silicone của cô ấy bung ra. Cầu thủ này được cho là đã yêu cầu bác sĩ của Manchester United giúp đỡ anh ấy vào thời điểm đó.

 • Tháng 2 năm 2023 – Gabriela và Antony bắt đầu sống cùng nhau ở Manchester, Anh.

 • Ngày 4 tháng 4 năm 2023 – Gabriela đã trải qua cuộc phẫu thuật tại thị trấn Presidente Prudente, nội địa São Paulo, để thay bộ phận giả bằng silicone.

 • Ngày 8 tháng 5 năm 2023 – Gabriela đang ở nhà Antony ở Manchester. Ông cho rằng cầu thủ này đã bị ảnh hưởng bởi rượu. Anh ta được cho là đã quỳ trước mặt cô, người đang ngồi trên ghế sofa, giật chiếc cốc thủy tinh từ tay cô và làm vỡ nó, khiến ngón tay của bạn gái anh bị thương. Theo báo cáo của cảnh sát, khi cô vào phòng tắm để rửa ngón tay bị thương, Antony tiếp tục hành hung cô bằng cách “kéo tóc, đá vào người và đá cô”. Theo báo cáo của Gabriela, Antony không cho cô đi khám bệnh vì điện thoại di động của cô đã bị hỏng nên không thể gọi điện cầu cứu. Anh chỉ có thể rời khỏi nơi này 5 giờ sau, khi nhà vật lý trị liệu của vận động viên này đưa anh đến gặp bác sĩ. Trên ngón tay anh vẫn còn vết sẹo từ ngày đó.

 • Ngày 20 tháng 5 năm 2023 – Antony sẽ gọi cho Gabriela và nói qua điện thoại rằng “nếu anh ta nhìn thấy cô ấy đi cùng ai đó, anh ta sẽ giết cô ấy”.

 • Ngày 28 tháng 5 năm 2023 – Gabriela khai rằng đây là ngày cuối cùng cô liên lạc với Antony trước khi tới cảnh sát trình báo cầu thủ này.

 • Ngày 5 tháng 6 năm 2023 – Gabriela Cavallin đến Đồn Cảnh sát Phòng vệ Nữ số 5 để đưa ra lời khai chống lại Antony, cáo buộc anh ta hành hung và đe dọa.

 • Ngày 28 tháng 6 năm 2023 – Antony đã đưa ra lời khai với cảnh sát và lên tiếng trong một tuyên bố trên mạng xã hội của mình về những cáo buộc mà anh gọi là “sai sự thật” và nói rằng anh vô tội. “Gửi đến bạn bè, người hâm mộ và những người theo dõi của tôi, Đối với các bạn, sau khi đưa ra lời khai của mình tại đồn cảnh sát nơi cuộc điều tra liên quan đến tên của tôi được thực hiện, lần đầu tiên tôi muốn lên tiếng một cách cởi mở kể từ khi tôi bị buộc tội hành hung một cách sai trái. Tôi im lặng cho đến lúc này để không gì có thể cản trở quá trình điều tra, nhưng suốt những ngày qua tôi và gia đình phải chịu đựng trong im lặng. Mặc dù tôi sinh ra và lớn lên trong một cộng đồng rất khó khăn nhưng tôi chưa bao giờ trải qua tình huống như thế này, khi một cáo buộc hành hung sai trái đã dẫn đến một phiên tòa công khai trước đó và đối với một số người là không công bằng. Sau khi cuộc điều tra kết thúc, sự vô tội của tôi sẽ được chứng minh, với niềm tin chắc chắn rằng công lý sẽ được thực thi và những tổn hại ban đầu gây ra cho hình ảnh của tôi sẽ chỉ còn là quá khứ. Cảm ơn bạn vì vô số tin nhắn hỗ trợ nhận được trong thời điểm rất khó khăn này.”

 • ngày 4 tháng 9 – Antony rút khỏi đội tuyển Brazil sau cáo buộc từ bạn gái cũ

 • Ngày 10 tháng 9 năm 2023 – Manchester United đã sa thải Antony khỏi các hoạt động của câu lạc bộ cho đến khi vụ việc được tòa án làm rõ.