Là một trong những thành phố quan trọng nhất của bóng đá thế giới, Manchester luôn được các huyền thoại bóng đá chú ý. Manchester United e thành phố Manchester.

Chỉ cách Old Trafford hơn 10 km, sân nhà và sân khấu của United cho trận derby Chủ nhật tuần này (29), với trực tiếp trên ESPN trên Star+, là một sân vận động câu lạc bộ khác trong thành phố, khiêm tốn hơn và ít được biết đến hơn. Công viên Broadhurst thường không kín chỗ ở các trận đấu của United of Manchester, dù nó chỉ có sức chứa 4.400 người.

Sự giống nhau với cái tên Manchester United rõ ràng không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Được thành lập vào năm 2005, United of Manchester ra đời từ sự bất mãn của người hâm mộ Quỷ đỏ với sự lãnh đạo của gia đình Glazer và những thay đổi của bóng đá Anh.

Desmond Gallagher giải thích: “Chúng tôi khó chịu với cách truyền hình thay đổi thời gian thi đấu vì các chương trình phát sóng trên TV. Những người hâm mộ cuồng nhiệt nhất phải thức dậy vào những giờ vô lý vào buổi sáng. Bóng đá phải được chơi lúc 3 giờ chiều các ngày Thứ Bảy và 7 giờ 45 tối các ngày Thứ Ba”. , một tình nguyện viên tại câu lạc bộ.

Không chỉ có thời điểm khiến mọi việc trở nên khó khăn: giá vé tăng vọt, việc không được uống bia khi xem trận đấu (ở Premier League không được phép mang bia lên khán đài), phàn nàn về việc ai được phép đứng và về ý kiến ​​của đám đông. những câu kinh cũng vậy. Chúng là một vấn đề. Việc thành lập các câu lạc bộ mới là cách để người hâm mộ phản đối và gắn bó với bóng đá như họ đã biết.

Gallagher, một người hâm mộ bóng đá quỷ đỏđổ lỗi cho câu lạc bộ về cách họ bắt đầu đối xử với người hâm mộ và so sánh việc kết thúc mối tình với Manchester United giống như một cuộc ly hôn.

“Người ta nói rằng bạn có thể thay đổi vợ mình, nhưng không bao giờ có thể thay đổi đội bóng của mình. Tôi nói bạn có thể thay đổi đội bóng của mình, bởi vì điều gì sẽ xảy ra nếu vợ bạn trở thành một người mà bạn không quen biết? Bạn sống với cô ấy và bạn không thích cô ấy hoặc bạn đi tìm người khác? Manchester United đã thay đổi. Thái độ của họ đã thay đổi. Đó là lý do tại sao chúng tôi từ bỏ và tìm kiếm tình yêu mới”, anh giải thích.

Ở United of Manchester mọi thứ đều khác. Doanh thu thấp hơn “người anh em nhà giàu” Old Trafford, số cầu thủ được ký hợp đồng khiêm tốn hơn và đội bóng đang thi đấu ở giải Ngoại hạng phía Bắc, giải hạng 7 nước Anh.

Tuy nhiên, Desmond khẳng định người hâm mộ sẽ hạnh phúc hơn ở Broadhurst Park.

“Mọi người tới đây vì rẻ, có thể uống bia ngay trên ghế, không có bảo vệ bảo ngồi xuống và đừng gây ồn ào, bạn cũng có thể mang theo chó, mang theo trẻ con và chúng có thể chạy nhảy thoải mái. như họ muốn. . . “

Theo Gallagher, giấc mơ của United of Manchester không phải là lớn hơn “bản gốc” mà là tìm ra sự cân bằng. CLB không muốn phát triển quá nhiều để không gặp quá nhiều hạn chế về con đường “gốc rễ” của mình mà cần tăng thu nhập để tồn tại và tiếp tục đối mặt với nền bóng đá hiện đại ở Anh.

Bạn có ủng hộ Manchester United x Manchester City không?

Manchester United x thành phố ManchesterChủ Nhật tuần này (29), lúc 12:30 trưa (giờ Brazil), ngày Premier Leaguetem truyền hình trực tiếp qua TRÒ CHƠI KHÔNG Ngôi sao+.