Pep Guardiola, Kevin De Bruyne hay Erling Haaland là một trong những ngôi sao có thể bất tử nếu thành phố Manchester cuối cùng là cuộc chinh phục của một giải vô địch. Tuy nhiên, điều mà nhiều người không biết là ngôi sao được chọn để “đánh dấu” khởi đầu cho một dự án làm thay đổi cấp độ các CLB ở châu Âu có thể là một người Brazil: Kaká.

Một vài tháng sau khi được mua bởi một giữ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (nay Nhóm bóng đá thành phố), City đề nghị – vào tháng 1 năm 2009 – hơn 100 triệu bảng để milan để thuê một ngôi sao.

Kaká, người được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới năm 2007, sẽ trở thành nhân vật chính của vụ chuyển nhượng lớn nhất lịch sử bóng đá thế giới. Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với ESPN.com.branh ấy nhớ lại hậu trường của cuộc đàm phán.

“Đây là những ngày rất căng thẳng trong giai đoạn rất khó khăn. Milan có triết lý không bán cầu thủ. Khi ai đó muốn rời đi, họ phải yêu cầu một cách cởi mở. Năm 2006, (tiền đạo người Ukraine Andriy) Shevchenko muốn đến Chelsea, nhưng Milan không muốn bán anh. Sheva đã gọi một cuộc họp báo và thông báo rằng cô ấy muốn có một trải nghiệm khác, vì vậy cô ấy đã bị bán,” anh nói.

Khi đó, câu lạc bộ thành Manchester đang ở “lưng chừng bảng”. Premier League và không thể chơi ở Champions League.

“Khi lời đề nghị của Man City đến, (Adriano) Galliani (phó chủ tịch Milan) đã gọi điện cho bố tôi: ‘Lần đầu tiên, Milan mở cửa cho một cầu thủ ra đi. Hãy bán anh ấy đi’. Lúc đó tôi thấy rằng mọi thứ đã thay đổi”.

Với sự xác nhận của câu lạc bộ Đỏ đen, các cuộc đàm phán tiếp tục và Kaká được đề nghị ký hợp đồng với nhân vật thiên văn. Ngay sau khi tin tức rò rỉ trên báo chí, người hâm mộ – vốn phẫn nộ với hội đồng quản trị – và các nhà báo bắt đầu túc trực trước cửa nhà ngôi sao.

“Ngay cả người gác cửa tòa nhà của tôi cũng trả lời phỏng vấn (cười). Mọi người bắt đầu đến trước cửa nhà tôi và hô vang: ‘Kaka không phải để bán, Kaka không phải để bán’. Trong game, điều tương tự cũng xảy ra bởi vì họ mang theo biểu ngữ. Họ rời đến tận cửa trụ sở chính của Milan. Tất cả những điều này thực sự khiến tôi xúc động”, anh thừa nhận.

Trong vài ngày, vở kịch xà phòng kéo dài. Kaká đã bị sốc trong khoảng thời gian đó đến nỗi phong độ của anh ấy trên sân bị ảnh hưởng. Anh ấy nói rằng anh ấy hầu như không thể thi đấu trong chiến thắng 1-0 – bàn thắng của Alexandre Pato – trước Fiorentina tại San Siro, trong một trận đấu hợp pháp cho Giải vô địch Ý, vào ngày 17 tháng 1.

“Đó là một trong những trận đấu tồi tệ nhất trong cuộc đời tôi! Nó rất xúc động, tôi không thể làm gì vì hoàn cảnh đó. Trong suốt trận đấu, các cổ động viên đã hét lên: ‘Kaka không phải để bán’. Tôi không thể làm gì được ! Có những biểu ngữ và ở cửa ra khỏi sân vận động. Trong tâm trí của họ, Milan đã bán tôi”, anh nói.

‘Tôi sẽ được trả cao nhất’

Hai ngày sau, ngôi sao này phải thông báo quyết định của mình cho CLB Anh.

“Ngày cuối cùng đã đến và bố tôi nói, ‘Vậy đó, con phải đưa ra quyết định ngay bây giờ!’ Đã đến lúc vào phòng và cầu nguyện. Tôi rất chắc chắn sẽ không ra ngoài. Không phải lúc. Tôi đã báo tin cho cha tôi, người đã nói với người Manchester City”.

Ngay sau đó, chủ sở hữu của Milan khi đó là Thủ tướng Italia Silvio Berlusconi đã thông báo tin tức về sự có mặt của cầu thủ này trên hai đài truyền hình. Lúc 11 giờ đêm, Kaká xuất hiện trước cửa sổ căn hộ của anh ở trung tâm Milan, vẫy chiếc áo đấu của Rossoneri trước đám đông cổ động viên trước cửa nhà anh.

“Họ có một bữa tiệc lớn nhất, nó rất đặc biệt và nó đưa tôi đến gần Milan hơn. Nó rất thú vị và mạnh mẽ với câu lạc bộ và người hâm mộ. Đó là một vấn đề tình cảm khi chúng tôi sống hơn là nói về tôi. Đừng nghĩ. Đề nghị tài chính của anh ấy thật tuyệt, anh ấy sẽ trở thành cầu thủ đắt giá nhất trong lịch sử và được trả lương cao nhất (trong lịch sử và) vào thời điểm này, năm 2009. Tuyệt, tốt, nhưng lúc đó quyết định của tôi là ở lại”.

“Khi tôi quyết định ở lại, tôi cũng nhìn thấy niềm vui của Galliani: ‘Anh bạn, ơn Chúa vì anh không nhận, cảm ơn anh rất nhiều. Toàn bộ bối cảnh đã khiến chúng tôi mở ra cơ hội mua bán, nhưng tôi không muốn’. Cho đến khi hôm nay khi chúng tôi gặp nhau, anh ấy đã nói với tôi: ‘Trong công việc bán hàng, khó khăn nhất trong cuộc đời tôi là của bạn’. Một mối liên kết rất bền chặt với câu lạc bộ này đã được tạo ra”.

Vài tháng sau, Kaká được bán cho Real Madrid. Milan gặp khó khăn về tài chính đã tiến hành cải tổ đội hình và để HLV Carlo Ancelotti rời đi. Cầu thủ người Brazil trở lại câu lạc bộ Rossoneri, nơi anh thi đấu mùa giải 2013/2014.