Trong cuộc họp báo vào thứ Ba tuần này (23), Carlo Ancelotti một lần nữa lên tiếng về vụ phân biệt chủng tộc liên quan đến tiền đạo Vinicius Jr. Trong cuộc trò chuyện với báo giới, huấn luyện viên tiết lộ rằng ông đã nghĩ đến việc tham gia Real Madrid lĩnh vực trong một trận đấu với Valencia.

“Đó là điều tôi nghĩ đến, vâng. Tôi đã hỏi cầu thủ xem anh ta có muốn tiếp tục không và trọng tài yêu cầu anh ta tiếp tục, vì vậy khả năng kết thúc ở đó. Nhưng tất nhiên đó là một khả năng. Tôi hy vọng mình không phải làm điều đó , bởi vì tôi không muốn .” Có một thẩm phán chịu trách nhiệm đưa ra quyết định đó. Tôi mong đợi. Nhưng … đó là một khả năng”, anh ấy bắt đầu bằng cách nói, trước khi chỉ trích giao thức của bóng đá Tây Ban Nha với các trường hợp phân biệt chủng tộc, mô tả nó là lỗi thời và đưa ra ý kiến ​​​​của mình về cách hệ thống nên hoạt động.

“Tôi nghĩ vậy. Bởi vì nếu bạn phải sử dụng nghi thức, bạn phải sử dụng nó khi xe buýt đến sân vận động. Đó là tất cả những người nói rằng nó khiêu khích… và đó không phải là trường hợp cá biệt. Nó không phải là 46.000 người, và sau đó Tôi xin lỗi, nhưng đó không phải là một hay hai. Giao thức đó phải được sử dụng hai giờ trước trận đấu và trong suốt trận đấu. Nó đã lỗi thời.”

Về việc cầu thủ người Brazil bị sa thải, Ancelotti đã được hỏi về việc có thể thao túng hình ảnh của VAR để đưa cầu thủ người Brazil về. Đối với người Ý, Vinicius Jr. chỉ phản ứng trước cuộc tấn công của các vận động viên Valencian.

“Việc chỉnh sửa hình ảnh rất nghiêm trọng. Tôi không biết chỉ vì vậy hay họ quên đưa tất cả các hình ảnh vào. Vinicius đã bị tấn công, đầu tiên là thủ môn và sau đó là Hugo Duro. Nếu bạn có thể tấn công, bạn phải phòng thủ.”

Việc bắt giữ những người liên quan đến vụ án phân biệt chủng tộc đối với Vinicius Jr.

Cảnh sát Tây Ban Nha đã xác nhận vào thứ Ba tuần này việc bắt giữ bảy người liên quan đến vụ phân biệt chủng tộc và tội ác căm thù đối với Vinicius Jr., ba người trong số họ có liên quan đến cuộc biểu tình vào Chủ nhật tuần này (21), tại Valencia, khi Trận đấu giữa Valencia và Real Madrid phải dừng lại sau khi “bầy khỉ” hét vào mặt cầu thủ Brazil tại SVĐ Mestalla.

Ngoài ba vụ bắt giữ ở thành phố Valencia, bốn người khác đã bị bắt ở Madrid do một vụ án tội ác thù hận cũng liên quan đến Vinicius Jr., người đã một con búp bê với chiếc áo treo trên cầu vào tháng giêng.

Các trận đấu sắp tới của Real Madrid:

  • Ray Vallecano (B) – Thứ 5 (25/05), 17h (từ Brasilia) – LaLiga – Với một phát sóng trực tiếp bởi ESPN không có Star+

  • Sevilla (F) – Chủ Nhật (28/05), 14:00 (từ Brasilia) – LaLiga – Với một phát sóng trực tiếp bởi ESPN không có Star+