Màn phân biệt chủng tộc đáng tiếc với Vinicius Jr. đã thất bại Real MadridValencia Chủ nhật tuần này (21), trên sân Mestalla, sau trận đấu khiến Carlo Ancelotti bức xúc đến mức HLV người Ý không được chia sẻ. LaLiga.

Trong một cuộc phỏng vấn với ngôi sao điện ảnhhuấn luyện viên Real Madrid từ chối nói về màn trình diễn của toàn đội, lặp đi lặp lại rằng anh ấy “không muốn nói về bóng đá”, và tập trung mọi phản hồi vào việc đổ lỗi cho tiền đạo người Brazil.

Ancelotti cho rằng Vinicius Jr. anh ấy muốn rời sân sau khi trở thành mục tiêu của hầu hết các cổ động viên Valencia, nhưng anh ấy đã ở lại – và ngay sau đó anh ấy bị đuổi khỏi sân. Với giọng điệu rất không hài lòng với tình huống này, kỹ thuật viên đã chỉ trích LaLiga thiếu hành động và nói rằng ban tổ chức Giải vô địch Tây Ban Nha có vấn đề cần giải quyết.

“Bạn có muốn nói về bóng đá không? Hay điều gì khác? Tôi không muốn nói về bóng đá. Tôi muốn nói về những gì đã xảy ra ở đây, tôi nghĩ nó quan trọng hơn thất bại,” Ancelotti bắt đầu.

“Tôi không hung hăng, tôi rất bình tĩnh và những gì xảy ra hôm nay không thể xảy ra. Điều đó rất rõ ràng. Cả một sân vận động đang hét vào mặt các cầu thủ là ‘khỉ’. Một huấn luyện viên phải nghĩ đến việc loại bỏ cầu thủ này vì điều đó. .. Có điều gì đó tồi tệ đang xảy ra ở giải đấu này,” người Ý tiếp tục.

“Anh ấy không muốn tiếp tục. Sau đó tôi nói rằng dừng trận đấu có vẻ không công bằng. Bởi vì đó không phải là lỗi của bạn, bạn là nạn nhân. Và anh ấy tiếp tục chơi. Sau đó, họ rút cho anh ấy một chiếc thẻ đỏ vô nghĩa, bởi vì đó không phải là một cuộc tấn công. . Điều đó nói rằng, chúng tôi có vấn đề. Đối với tôi, Vinicius không phải là cầu thủ quan trọng nhất trên thế giới. LaLiga có vấn đề”.

Đây không phải là lần đầu tiên Vinicius Jr. là mục tiêu phân biệt chủng tộc trong một trận đấu của Real Madrid ở Tây Ban Nha. Chỉ có điều, không giống những người khác, kẻ tấn công thực sự tức giận và không buông tay. Anh ấy thậm chí còn chỉ ra một người hâm mộ đã xúc phạm anh ấy sau một trong những bàn thắng và tham gia vào một cuộc bạo động với một vận động viên Valencia.

Ancelotti một lần nữa bảo vệ cầu thủ người Brazil một cách rất thẳng thắn và nhắc lại rằng trận đấu lẽ ra nên dừng lại và không được bắt đầu lại.

“Trong giai đoạn phân biệt chủng tộc này, đối với tôi, trận đấu phải dừng lại. Không phải mọi người hét lên ‘khỉ’, như ở nhiều sân vận động. Đó là một sân vận động xúc phạm các cầu thủ vì phân biệt chủng tộc. Trận đấu phải dừng lại , và tôi cũng sẽ nói như vậy nếu chúng tôi thắng 3-0. Không còn cách nào khác, vì hình ảnh rất tệ”, huấn luyện viên kể lại cách cầu thủ người Brazil phản ứng trong phòng thay đồ.

“Anh ấy rất buồn, tức giận. Thật buồn, thật buồn. Điều này không thể xảy ra. Phản ứng rất bình thường đối với một cầu thủ, như tôi đã nói… Không có từ ‘nhưng’. Không có gì cả. Một sân vận động thốt ra những lời phân biệt chủng tộc . . Cả một sân vận động. Hãy xem điều gì sẽ xảy ra. Tôi thực sự muốn biết điều gì sẽ xảy ra”, Ancelotti thách thức.

“Sẽ không có gì xảy ra. Thông thường, không có gì xảy ra. Bởi vì nó đã xảy ra nhiều lần, ở nhiều sân vận động. Và chuyện gì đã xảy ra? Không có gì. Tôi không biết (tôi muốn điều gì xảy ra). Họ phải đánh giá tình hình một cách tốt đẹp, điều đó thật tuyệt nghiêm trọng”.

Trận đấu tiếp theo của Real Madrid

  • Ray Vallecano (C) – Thứ 5 (25/05), 17h (từ Brasilia) – LaLiga – Có truyền hình trực tiếp dải ESPN không phải Star +

  • Sevilla (F) – Chủ Nhật (28/05), 2pm (giờ Brazil) – LaLiga – Có phát sóng trực tiếp dải ESPN không phải Star +