Carlo Ancelottihuấn luyện viên từ Real Madridcho biết anh ấy “ngạc nhiên” trước màn trình diễn Jude Bellingham sau đó tiền vệ này đã ghi hai bàn trong chiến thắng 2-1 trước BarcelonaThứ bảy tuần này (28), nói rằng “bây giờ anh ấy là một cầu thủ tạo nên sự khác biệt”.

Bellingham kết thúc trận đấu bằng một bàn thắng tuyệt vời từ ngoài vòng cấm – sau đó Ilkay Gundogan đưa Barça vượt lên dẫn trước ở phút thứ sáu – trước khi ghi bàn thắng quyết định ở phút bù giờ để đưa Real Madrid lên đầu giải đấu LALIGA với 28 điểm.

“Anh ấy đã ghi một bàn thắng tuyệt vời trong bàn thắng đầu tiên và một bàn thắng thông minh ở bàn thứ hai,” Ancelotti nói trong cuộc họp báo sau trận đấu. “Chung tôi đa rât ngạc nhiên. Mọi người đều ngạc nhiên trước mức độ hiệu quả của anh ấy, đặc biệt là trong tấn công.”

“Anh ấy đã vào khu vực này, nhưng vụ nổ súng hôm nay [do primeiro gol] Anh ấy làm chúng tôi ngạc nhiên, anh ấy đã ghi một bàn thắng tuyệt vời… Bây giờ đây là cầu thủ tạo ra sự khác biệt.”

Ngôi sao người Anh hiện đã có 10 bàn thắng sau 10 trận đấu mùa này – trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho LALIGA – và 13 bàn thắng trên mọi đấu trường, trong đó ghi 3 bàn ở mùa giải này. Giải vô địch UEFA.

“Anh ấy trông giống như một cựu binh, thái độ của anh ấy rất tốt”, Ancelotti nói. “Bàn gỡ hòa đã thay đổi hoàn toàn động lực, nó có nghĩa là chúng tôi có thêm sức mạnh và nhiều điểm yếu hơn cho Barcelona, ​​​​​​​​những đội trước đó đã chơi tốt hơn.”

Tiền vệ Bellingham, Luka Modric cũng khen ngợi anh.

Modric nói: “Tôi không biết giải thích thế nào về điều đó. “Anh ấy đến và có vẻ như anh ấy đã ở đây rất lâu rồi. Anh ấy đã tiếp đất bằng đôi chân của mình. Tất cả chúng tôi đều hài lòng với màn trình diễn, tính cách và con người của anh ấy.”

“Đó không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên [o que ele está fazendo]. Anh ấy là một chàng trai hàng đầu, một tài năng đáng kinh ngạc. Thậm chí anh ấy còn không thể tin được bàn thắng mình ghi được”.

Real Madrid gặp khó khăn trong hiệp một khi không thể tung ra cú sút nào trúng đích.

“Tôi đã nói với họ rằng bạn có thể thua trận này, nhưng nếu phải thua, chúng tôi phải làm khác đi”, Ancelotti nói khi được hỏi về cuộc trò chuyện giữa hiệp với toàn đội. “Thêm năng lượng, thêm động lực, chiến đấu tốt hơn. Đối với những gì họ đã làm trong hiệp hai, [a equipe] đã đồng ý.”

Tuy nhiên, Ancelotti cho rằng toàn đội không nên chỉ dựa vào bàn thắng của Bellingham mà đã triệu tập tiền đạo này. Vinicius Junior – người đã có hai bàn thắng ở LALIGA mùa này – và Rodrygo đi – ai có – hãy đóng góp.

“20 đến 25 bàn thắng, [Bellingham] có thể ghi bàn thoải mái”, Ancelotti nói. “Anh ấy khởi đầu tốt, nhưng chúng tôi không coi anh ấy là một tay săn bàn, chúng tôi nghĩ anh ấy là một cầu thủ rất quan trọng đối với chúng tôi, người đang ghi rất nhiều bàn thắng vào lúc này. Chúng tôi cũng cần bàn thắng từ các tiền đạo”.

Các trận đấu tiếp theo của Real Madrid:

  • Ray Vallecano (C) – domingo (11/05), 17h – LALIGAcom được phát sóng bởi ESPN trên Star+

  • Braga (F) – Thứ Tư (8/11), 5 giờ chiều (giờ Brazil) giải vô địch

  • Valencia (C) – Thứ Bảy (11/11), 5 giờ chiều (giờ Brazil) – LALIGAcom được phát sóng bởi ESPN trên Star+