Thứ Bảy tuần này (29), tại Utah (Mỹ), Alex Pereira trở lại võ đài bát giác cho một cuộc phiêu lưu MMA mới. Gần UFC 291, ‘Poatan’ ra mắt ở hạng cân nhẹ (93 kg) trước Jan Blachowicz sau khi chịu thất bại nặng nề trước Israel Adesanya, trong trận tranh đai hạng trung (84 kg), vào tháng Tư. Nhưng bất cứ ai nghĩ rằng võ sĩ người Brazil sau khi mất ngôi vô địch sẽ run sợ cho một trận đấu quan trọng với người từng giữ đai ở hạng dưới 93 kg thì đã nhầm.

Đối với cam kết hiện tại của anh ấy, ‘Poatan’ giảm thiểu thất bại mà Adesanya đã trải qua và được đảm bảo sẽ không bị bất kỳ chấn thương nào để trở lại thi đấu trong trận ra mắt hạng nhẹ UFC của anh ấy. Đúng vậy, sau khi đánh bại người Nigeria ba lần trong các môn thể thao đối kháng, với hai lần hạ gục, Alex đã rất ngạc nhiên, cuối cùng bị anh ta loại và do đó, ưu thế của anh ta so với anh ta giảm dần và khả năng miễn nhiễm của anh ta trong tổ chức kết thúc.

Tuy nhiên, cầu thủ người Brazil đã trấn an người hâm mộ và đảm bảo rằng kết quả tiêu cực đã giúp ích cho anh ấy nhiều hơn là làm tổn thương anh ấy. Ngay cả ‘Poatan’ cũng ra hiệu rằng trận thua trước Adesanya là rất quan trọng để chấn chỉnh lối chơi của anh ấy và củng cố tâm lý để đối đầu với Blachowicz ở hạng cân nặng nhẹ của UFC.

“Trong trận đấu vừa qua, lần đầu tiên tôi cố gắng bảo vệ chiếc đai của mình. (Thất bại) này là một phần trong sự nghiệp của tôi, là lịch sử của tôi, nhưng tất cả những ai biết tôi đều biết rằng điều đó không làm tôi nản lòng. Đây là một cuộc đấu tranh mà tất cả mọi người trải qua tại nơi làm việc. Đó là công việc của tôi, tôi phải vượt qua nó để trở lại mạnh mẽ hơn”, cựu vô địch UFC tuyên bố trong chương trình ‘Countdown’, có trên kênh chính thức của công ty trên ‘YouTube’ để quảng bá cho sự kiện.

Lịch sử của ‘Poatan’ tại UFC

Alex Pereira, 35 tuổi, đã trở thành nhà vô địch hạng trung UFC trong lần thứ tư tham dự Octagon. Đến với công ty từ năm 2021, tay vợt người Brazil đã liên tiếp đánh bại Andreas Michailidis, Bruno ‘Blindado’, Sean Strickland và Israel Adesanya. Tuy nhiên, trong một trận tái đấu ngay lập tức, anh ta đã bị loại bởi đối thủ của mình, thua trận, đai sư đoàn và quyền miễn trừ trong công ty.