thành phố Manchester sẽ cố gắng viết vào thứ Bảy tuần này (6) chương mới nhất trong lịch sử chiến thắng của nó kể từ khi nó được mua bởi Tập đoàn thống nhất Abu Dhabi: tiêu đề giải vô địch. Ở chiều ngược lại, đoàn quân của Pep Guardiola sẽ đối đầu với những người quen cũ.

áo số 9 Liên Milan, Edin Dzeko thi đấu cho đội tuyển Anh từ tháng 1 năm 2011 đến tháng 8 năm 2015, với 189 trận đã chơi và ghi được 72 bàn thắng. Trong số các danh hiệu giành được có một cúp FAmột cúp liên đoàn nó là hai Premier League.

Trong chiến thắng đầu tiên của Anh, tiền đạo trung tâm này trở thành một trong những người hùng của cuộc chinh phục, nhưng bàn thắng của anh cuối cùng lại bị Kun Agüero ‘lu mờ’. Rốt cuộc, cầu thủ người Bosnia đã gỡ hòa trước Queens Park Rangers ở những phút bù giờ, cũng như góp mặt trong trận tranh chức vô địch.

Bình luận viên lúc này CBS các môn thể thaocựu cầu thủ chạy cánh Micah Richards nhìn lại mối quan hệ với các đồng đội của mình, nói về việc trở thành một anh hùng thầm lặng.

“Anh ấy rất xuất sắc, anh ấy là người tốt nhất từ ​​trước đến nay. Tôi đã đến gặp anh ấy ở Milan khoảng 18 tháng trước và chúng tôi đã có những kỷ niệm tuyệt vời tại Manchester City. Anh ấy đang gặp khó khăn vì khi mọi người nói về Manchester City, mọi người đều nói về [Sergio] Agüero, [Mario] Balotelli, mọi người đều yêu mến [Carlos] Tevez, nhưng Dzeko luôn là kẻ thứ hai,” anh nói.

“Hãy nhớ lại trận đấu lớn, trận đấu cuối cùng của mùa giải, ok, chúng tôi đã có khoảnh khắc của Aguero, nhưng Dzeko đã đá phạt góc và ghi một bàn thắng quan trọng cho đội. la Mã khi mọi người nghĩ rằng anh ấy đã hết thời và anh ấy đã ghi rất nhiều bàn thắng ở đó, và anh ấy vẫn đang làm điều đó ở Inter.”

Thật vậy, Dzeko đã rất quan trọng ở Inter. Đó là bàn thắng của anh ấy đã mở tỷ số trong trận bán kết với milangiúp đội của anh ấy đủ điều kiện cho người quyết định lớn.

Giờ đây, tại Istanbul, số 9 sẽ có cơ hội chứng tỏ rằng anh vẫn còn nhiều điều để thể hiện. Và rằng những bàn thắng của anh ấy trong màu áo Man City khác xa với thói quen trong quá khứ.