Barcelona đã công bố vào thứ Tư tuần này (20) về việc gia hạn hợp đồng với Alejandro Baldé. Hậu vệ trái 19 tuổi hiện còn hợp đồng đến tháng 6/2028 và án phạt chấm dứt hợp đồng 1 tỷ euro (5,2 tỷ đô la R).

“Hậu vệ cánh culé sẽ gia hạn đến ngày 30 tháng 6 năm 2028. Điều khoản chấm dứt hợp đồng của anh ấy là 1 tỷ euro,” viết Barcelona trên mạng xã hội.

Balde ra mắt chuyên nghiệp cho Barcelona ở mùa giải 2020-21 khi mới 17 tuổi. Mùa giải trước, ở tuổi 18, anh thi đấu ở Cúp thế giới Qatar cho đội tuyển quốc gia Tây ban nha.

Cầu thủ này được HLV Luis Enrique triệu tập sau chấn thương của José Luis Gayà, bắt đầu từ một và sau khi đi từ ngân hàng đến tất cả những người khác ba trò chơi.

Hậu vệ trái đến học viện của Barcelona vào năm 2011, sau khi hoàn thành toàn bộ quá trình đào tạo tại La Masia.

Màn trình diễn tốt khiến vận động viên bước vào hiện trường thành phố Manchester, theo yêu cầu của HLV Pep Guardiola, ở kỳ chuyển nhượng mùa hè năm ngoái ở châu Âu. Tuy nhiên, ngay cả sau hai lần liên hệ từ Anh, Barcelona vẫn phủ quyết vụ chuyển nhượng.

Người chơi là một trong những 10 người vào chung kết giải thưởng Kopado một tạp chí Pháp trình bày bóng đá Pháp cầu thủ U21 xuất sắc nhất mùa giải.

Xu hướng Balde sẽ trở nên nổi bật hơn ở Barcelona dưới thời HLV Xavi ở mùa giải hiện tại, khi Jordi Alba, người nắm giữ vị trí này trong những năm gần đây, đã được chuyển đến Barcelona. Giữa Miami.

Nói chung, vận động viên trẻ người Tây Ban Nha đã vào sân 56 Cơ hội cho đội bóng xứ Catalan một bàn thắng được ghi và sáu giúp đỡ

Các trận đấu tiếp theo của Barcelona:

  • Celtic của Vigo (C) – 23/09, 1:30 chiều (giờ Brazil) – LALIGAphát sóng qua ESPN không có Star+

  • Majorca (F) – 26/09, 4:30 chiều (giờ Brazil) – LALIGAphát sóng qua ESPN không có Star+

  • Sevilla (C) – 29/9, lúc 4 giờ chiều (giờ Brazil) – LALIGAVới giao hàng ESPN không có Star+