Bảy người tham gia vào các cuộc tấn công phân biệt chủng tộc khác nhau chống lại Vinixius Jr.làm Real Madridđã bị trừng phạt vào thứ Hai tuần này (5) bởi Ủy ban Quốc gia Chống Bạo lực, Phân biệt chủng tộc, Bài ngoại và Không khoan dung trong Thể thao, Bộ Thể thao Tây Ban Nha thông báo.

Câu liên quan đến hai trường hợp khác nhau:

Trường hợp 1: Atlético de Madrid x Real Madrid

Trước khi rời đi cúp nhà vuavào ngày 26 tháng 1 năm 2023, bốn người hâm mộ Atlético Madrid treo, phía trên một cây cầu ở thủ đô Tây Ban Nha gần Real Madrid CT, một tấm biển ghi “Madrid ghét Real” bên cạnh một con búp bê Vinicius Jr. cấm. Các hình phạt được áp dụng là:

  • Phạt 60.001 euro (R$316.359,00) mỗi người

  • Bị cấm đến tất cả các sân vận động ở Tây Ban Nha trong hai năm

Trường hợp 2: Valencia x Real Madrid

Khi khởi hành bởi LaLiga, vào ngày 21 tháng 5 năm 2023, ba người đã thốt ra những lời lẽ phân biệt chủng tộc đối với Vinicius Jr. trong trận đấu giữa Valencia và Real Madrid, tại sân vận động Mestalla. Các hình phạt được áp dụng là:

  • Phạt 5.000 euro (R$ 26.362,00) mỗi người

  • Bị cấm đến tất cả các sân vận động ở Tây Ban Nha trong một năm


Lệnh cấm được áp dụng 11 ngày sau khi 4 nghi can hành động trong vụ búp bê Vini Jr. họ đã bị cảnh sát Tây Ban Nha bắt giữ và sau đó được thả sau khi nộp tiền bảo lãnh.

Trong những tuần gần đây, Vini Jr. trở thành tâm điểm sau khi giải thích LaLiga và Tây Ban Nha là “phân biệt chủng tộc”, sau khi phải chịu đủ loại lăng mạ ở Valencia v Real Madrid.

Thế giới thể thao thể hiện tình đoàn kết với các vận động viên trẻ Brazil, với Chính phủ nước này và CBF (Liên đoàn bóng đá Brazil) yêu cầu LaLiga và Nhà nước Tây Ban Nha vì thái độ cứng rắn hơn.

Cũng vào thứ Hai này, Tây Ban Nha và Brazil tuyên bố sẽ thi đấu giao hữu để góp phần chống nạn phân biệt chủng tộc.

Trận đấu sẽ được diễn ra vào tháng 3 năm 2024, tại Tây Ban Nha, và theo Liên đoàn, “sẽ củng cố cam kết của CBF và RFEF về bạo lực trong bóng đá”, bên cạnh việc “củng cố mối quan hệ tốt đẹp hiện có”.